Trang chủ     Bóng đá   /   12 đội thành lập Super League sẽ nhận án phạt

12 đội thành lập Super League sẽ nhận án phạt

495 lượt xem

Mới đây theo Aleksander Ceferin – chủ tịch UEFA cho biết nếu đội còn giữ ý định thành lập giải European Super League sẽ nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm tại Champions League và Europa League. 

Sau sự kiện ý tưởng thành lập siêu giải đấu Super League bị sụp đổ, liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) bắt đầu có những động thái bằng những án phạt cụ thể đối với những đội còn ý định “ly khai”.

Florentino Perez: Nhiều CLB sẽ sụp đổ khi Super League tan rã

Florentino Perez: Nhiều CLB sẽ sụp đổ khi Super League tan rã Chủ tịch Florentino Perez nhấn mạnh với báo AS rằng Super League sẽ giải quyết nhiều vấn đề cho các đội bóng trong tình hình kinh tế khó khăn hiện tại.

Super League tan rã nhờ công chủ tịch Barcelona

Super League tan rã nhờ công chủ tịch Barcelona Việc Super League sụp đổ chỉ sau 48 giờ kể từ khi thành lập có một phần nguyên nhân từ chủ tịch Barcelona Joan Laporta. Chủ tịch UEFA nên cảm ơn vị chủ tịch người Tây Ban Nha này. 

Super League

QUẢNG CÁO

Theo ESPN, UEFA đang xem xét các lệnh cấm thi đấu 2 năm tại Champions League và Europa League, đối với những câu lạc bộ chưa chịu từ bỏ ý định thành lập Super League.

Hiện tại, Atletico Madrid và nhóm Big Six Ngoại Hạng Anh (MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City, Tottenham) đã chính thức rút khỏi Super League. Bảy đội nêu trên đã liên hệ với UEFA trong vòng 10 ngày qua, nhằm đi đến thỏa thuận chung là tìm hình phạt nhẹ nhất.

Dù vẫn chưa rõ án phạt cụ thể dành cho từng đội sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn 12 đội “cầm đầu” thành lập giải đấu ly khai sẽ phải chịu trách nhiệm.

Chủ tịch UEFA-ông Aleksander Ceferin đã tuyên bố rằng: “Để xem, mỗi đội sẽ nhận hậu quả về những gì họ đã gây ra, chúng tôi không thể làm ngơ như không có gì xảy ra. Bạn không thể làm những điều như vậy và nói chúng tôi bị trừng phạt vì mọi người ghét tôi. Họ không gặp vấn đề nào khác ngoài chính bản thân họ.

Điều đó không ổn với những gì họ đã làm và chúng tôi sẽ xem xét những gì mình sẽ làm trong vài ngày tới. Đối với tôi, có sự khác biệt rõ ràng giữa nhóm CLB tại Anh và 6 đội còn lại. Họ rút ra trước, họ thừa nhận sai lầm. Bạn tạo nên sự vĩ đại khi nói rằng tôi đã sai”.

Super League

Do đó, gần như chắc chắn rằng nhóm Big Six của Anh sẽ nhận án phạt nhẹ nhất từ UEFA. Bởi chủ tịch này khẳng định: “Có sự khác biệt lớn giữa họ (các CLB đứng ra thành lập European Super League). Nhưng mỗi đội sẽ chịu trách nhiệm, theo cách nào thì chúng ta hãy chờ xem.

Hiện tại còn ba đội là Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn giữ nguyên lập trường về việc thành lập Super League. 3 CLB này tin rằng với vị thế của mình, họ có thể tránh được án phạt từ UEFA.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích