GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   2 ông kẹ Man Utd và Man City rời khỏi Super League, Florentino Perez lên tiếng cảnh báo

2 ông kẹ Man Utd và Man City rời khỏi Super League, Florentino Perez lên tiếng cảnh báo

Sau khi đội bóng nước Anh là Man Utd và Man City lên tiếng rời khỏi Super League và phản đối giải đấu này, ông Florentino Perez đã gửi lời cảnh báo cho cả hai đội.

Cả hai đội bóng thành Manchester cũng như “Big Six” đã gây tranh cãi khi đều đồng ý trở thành thành viên sáng lập của Super League. Giải đấu này đảm bảo đủ điều kiện tham gia cho mỗi đội trong số 15 đội sáng lập mỗi mùa, mặc dù chỉ có 12 CLB  được xác nhận cho đến nay.

2 ông kẹ Man Utd và Man City rời khỏi Super League, Florentino Perez lên tiếng cảnh báo

Các cầu thủ Man Utd lo lắng nếu không được dự EURO và World Cup

Việc mỗi đội sẽ được nhận số tiền khoảng 350 bảng cùng khoản tiền khổng lồ sau đó dựa vào việc tham dự Super League là rất rõ ràng. Nhưng các cổ động viên, các chuyên gia và gần như toàn bộ bóng đá châu Âu đều tỏ ra phẫn nộ với kế hoạch này.

Một số thông tin cho rằng hai CLB thành Manchester đã xác nhận rút lui khỏi giải đấu này. Tuy nhiên chủ tịch Florentino Perez đã cảnh báo rằng, hợp đồng Super League là “ràng buộc” và “không có đường lui”.

Vào tối thứ 2, ông Florentino Perez đã có buổi nói chuyện với đài El Chiringuito. Ông khẳng định rằng: “Hợp đồng Super League được ký kết có những điều khoản ràng buộc. Không đội nào có thể rời đi và chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau”.

Chủ tịch Super League cho biết rằng, lý do thành lập Super League là do nhiều CLB ở Anh, Ý và Tây Ban Nha muốn tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề về tài chính.

Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đã đe dọa trừng phạt các CLB quyết định tham gia Super League rằng sẽ cấm họ tham gia các giải đấu châu Âu và cấm các cầu thủ tham gia các giải đấu quốc tế.

Sáng nay, FIFA cũng cho biết rằng, họ sẽ đứng về phía UEFA và ủng hộ bất kỳ hành động pháp lý nào mà họ có thể đưa ra trong những tuần và tháng tới. Điều này đã gây ra tranh cãi khi rất nhiều cầu thủ của Man Utd hoang mang khi không thể dự các giải đấu lớn. Họ cảm thấy không hài lòng bởi tương lai của mình đang bị CLB và UEFA đem ra mặc cả.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm