Trang chủ     Ngoại hạng Anh   /   4 thay đổi lớn tại Ngoại Hạng Anh mùa giải mới NHM cần biết

4 thay đổi lớn tại Ngoại Hạng Anh mùa giải mới NHM cần biết

Chỉ còn vài ngày nữa là Ngoại Hạng Anh mùa giải 2022/2023 chính thức khởi tranh và dưới đây sẽ là những thay đổi mà người hâm mộ cần phải biết để tránh bỡ ngỡ. 

Thay đổi số lượng bóng phụ trên sân

Ngoại Hạng Anh

Jesus chứng minh bản thân là bản hợp hay nhất tiền mùa giải

Jesus chứng minh bản thân là bản hợp hay nhất tiền mùa giải Arsenal vừa có chiến thắng thuyết phục với tỷ số 6-0 trước đối thủ Sevilla. Tân binh Gabriel Jesus tiếp tục tỏa sáng với một cú hat-trick ấn tượng.

Arsenal chấp nhận ước nguyện của Bernd Leno

Arsenal chấp nhận ước nguyện của Bernd Leno Người gác đền của Arsenal, Bernd Leno được cho là đã hoàn tất việc chuyển nhượng đến Fulham trong một hợp đồng trị giá 8 triệu bảng.

BTC Ngoại Hạng Anh đang cố gắng hạn chế tối thiểu số thời gian chết ở mỗi trận đấu, do đó họ đã quyết định thay đổi hệ thống bóng và giờ đây sẽ có 10 quả bóng được sử dụng trong một trận đấu. Theo đó, một quả bóng chính sẽ được đá trên sân, 8 quả bóng sẽ được bố trí khắp các đường biên ngang, dọc và quả còn lại sẽ dự bị cho quả bóng chính kia. Mỗi CLB cũng phải chuẩn bị 8 người nhặt bóng và tất cả đều phải giao tiếp bằng mắt với các cầu thủ trên sân.

QUẢNG CÁO

Quy định về đá Penalty

Ngoại Hạng Anh

Trước đó đã có luật cấm các thủ môn nhảy múa khi bắt phạt đền thì giờ, các thủ môn sẽ có lợi trước quy định mới. Theo đó, thay vì thủ môn phải để cả 2 chân sau vạch goal line thì giờ chỉ cần một chân để sau vạch vôi là được (trước đây nếu để một chân trước, một chân sau hoặc bay người ra khỏi vạch trước khi cầu thủ kia sút phạt thì bị tính là phạm luật). Với thay đổi trên, thủ môn sẽ có lợi hơn trong việc bay nhảy và tỷ lệ cản phá thành công cũng sẽ cao hơn.

Quy định mới về việc thay người

Ngoại Hạng Anh

Giờ đây các câu lạc bộ tại Ngoại hạng Anh sẽ được phép thay đến 5 người trong một trận đấu thay vì 3 như trước đó. Nhiều giải đấu lớn đã áp dụng quy định trên nhưng phải đợi đến mùa giải 2022/23, họ mới chính thức thay đổi quy định về việc thay người. Đây sẽ là một quyết định có lợi đối với những đội bóng lớn, có chiều sâu về đội hình nhưng với các đội bóng nhỏ thì đây sẽ là một bất lợi, bởi đội hình của họ vốn đã không có nhiều ngôi sao, trong khi đó thì lực lượng lại mỏng hơn rất nhiều. 

Hạn chế hoãn các trận đấu

Ở 2 mùa giải trước, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến cho không ít các trận đấu bị hoãn và do các CLB không thông báo kịp thời kiến cho lịch thi đấu trở nên dày đặc, thậm chí là tắc nghẽn. Để tránh trường hợp này lặp lại một lần nữa, LĐBĐ Anh đã quyết định trận đấu chỉ được hõa khi các CLC đưa ra được lý do hợp tình hợp lý. Ngoài ra ban tổ chức cũng chỉ cho phép hoãn trận đấu khi mà đội hình đăng ký ban đầu không còn đủ 15 người, bao gồm cả thủ môn.

Theo Thể Thao Số 247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích