Trang chủ     Bóng đá   /   5 cầu thủ không được chiêu mộ của MU nếu dưới thời Sir Alex

5 cầu thủ không được chiêu mộ của MU nếu dưới thời Sir Alex

Trong những năm gần đây, MU đã thay đổi mạnh mẽ trong chính sách chuyển nhượng cầu thủ, đặc biệt là kể từ khi huấn luyện viên Alex Ferguson nghỉ hưu. Dưới đây là 5 cầu thủ không được chiêu mộ của MU nếu vị huấn luyện viên huyền thoại người Scottland vẫn còn dẫn dắt CLB.

1. Cầu thủ Donny Van De Beek

Dường như cầu thủ Donny Van De Beek là cầu thủ mà CLB MU không cần vào mùa hè năm ngoái. Vị trí tiền vệ tấn công đã có sẵn Bruno Fernandes và Pogba, vì vậy động thái chi ra 40 triệu bảng của MU để ký hợp đồng chơi bóng với cầu thủ này có gì đó kỳ lạ. Nhiều ý kiến cho rằng Quỷ đỏ mua cầu thủ Van de Beek nhằm chuẩn bị trong trường hợp Pogba dứt áo ra đi, tuy nhiên đến nay, cầu thủ trẻ người Hà Lan đơn giản là nằm ngoài kế hoạch của HLV Solskjaer.

Donny Van De Beek sẽ trở thành cầu thủ không được chiêu mộ của MU dưới thời Sir Alex

2. Cầu thủ Paul Pogba

Năm 2012, HLV Alex Ferguson đã lên tiếng khi để mất cầu thủ Pogba vào tay CLB Juventus với giá chuyển nhượng chưa tới một triệu bảng. Ông cho biết cầu thủ này đã ký hợp đồng với CLB Juventus 1 thời gian trước khi ông biết. Ông khá thất vọng và cho rằng Pogba đã không dành cho ông cùng CLB MU 1 sự tôn trọng nào cả. Vì vậy, nếu họ tiếp tục làm theo cách đó thì ông sẽ hạnh phúc khi Pogba rời xa CLB. Bên cạnh đó, HLV Alex Ferguson cũng không ngần ngại chỉ trích người đại diện Mino Raiola.

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên, CLB MU đã phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới nhằm đưa Pogba trở lại đội trong 1 bản hợp đồng chơi bóng trị giá tới 89 triệu bảng, chỉ một vài năm sau khi chia tay cầu thủ này. Mặc dù tài năng của tiền vệ người Pháp là rất rõ ràng, song nếu HLV Alex Ferguson vẫn còn dẫn dắt MU thì không đời nào Pogba được trao cơ hội thứ 2.

MU đã phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới nhằm đưa Pogba trở lại đội với giá 89 triệu bảng

3. Cầu thủ Fred

Dưới thời dẫn dắt của HLV Jose Mourinho, ông dường như không muốn ký hợp đồng chơi bóng với cầu thủ Fred. Dù vậy, Mourinho được xem là đã bật đèn xanh cho thương vụ này, bởi ông lo rằng ban lãnh đạo của Quỷ Đỏ sẽ không để ông mua 1 tiền vệ khác nếu Người đặc biệt nói không. Trong khi đó, HLV Alex Ferguson chắc chắn sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng trong các hoạt động chuyển nhượng của mình. Đặc biệt, ông luôn là người có tiếng nói cuối cùng quyết định về những bản hợp đồng mới.

4. Cầu thủ Anthony Martial

MU trong thời gian dẫn dắt MU, HLV Alex Ferguson mua rất nhiều tiền đạo, những cầu thủ này đều không khiến ông thất vọng. Đó là Javier Hernandez, Wayne Rooney, Robin van Persie, Andy Cole, Dwight Yorke. Trong tay vị HLV này, họ đều được nâng tầm cao mới.

Sir Alex có lẽ sẽ không chấp thuận việc chi trả tới 50 triệu bảng cho Martial nếu còn dẫn dắt MU

Bên cạnh đó, HLV Alex Ferguson rất có sở trường trong việc tìm ra 1 tiền đạo sung mãn, sau đó ông chiêu mộ họ với giá khá thấp hơn giá yêu cầu, điển hỉnh có thể kể đến vụ mua Van Persie từ tay Arsenal với giá chỉ 24 triệu bảng.

Do đó, có lẽ ông sẽ không chấp thuận việc chi trả tới 50 triệu bảng cho Martial của MU, tiền đạo này được đánh giá  là thiếu sự khao khát, đồng thời không đáp lại được kỳ vọng của người hâm mộ Quỷ đỏ.

5. Cầu thủ Marouane Fellani

Sự xuất hiện của Marouane Fellaini đã làm thay đổi lối chơi của MU.

HLV David Moyes - Người thay thế cho HLV Alex Ferguson đã rất muốn ký hợp đồng với cầu thủ Marouane Fellani sau khi dẫn dắt MU. Rốt cuộc, CLB này đã phải bỏ ra 30 triệu bảng để ký hợp đồng với cầu thủ người Bỉ. Được biết, sự xuất hiện của Marouane Fellaini đã làm thay đổi lối chơi của MU.

Dưới thời Moyes dẫn dắt, CLB MU tập trung vào việc đưa bóng ra biên, cũng như thực hiện các quả tạt vào vòng cấm. Cuối cùng, Fellani chơi ở vị trí tiền đạo dưới thời Mourinho khi CLB này chuyển sang chơi bóng dài. Trong khi đó, HLV Alex Ferguson lại ưa thích lối chơi tấn công trực diện.

Trên đây là 5 cầu thủ không được chiêu mộ của MU nếu dưới thời HVL Alex Ferguson. Có thể thấy, mỗi HLV có một tầm nhìn và chiến lược khác nhau, tuy nhiên tựu chung họ đều mong muốn mang lại chiến thắng cho đội mình dẫn dắt.

 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích