Trang chủ     Bóng đá   /   AFC Champions League 2021 đổi lịch, HLV Park phần nào “thở phào” nhẹ nhõm

AFC Champions League 2021 đổi lịch, HLV Park phần nào “thở phào” nhẹ nhõm

Theo đó, lịch thi đấu của giải AFC Champions League 2021 với sự góp mặt của CLB Viettel sẽ được đẩy lùi xuống cuối tháng 6 tới. Sự thay đổi này sẽ giúp các tuyển thủ Việt Nam thuộc CLB Viettel như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức…có thể tập trung cùng HLV Park để hoàn thành tốt nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

AFC Champions League 2021 đổi lịch thi đấu xuống cuối tháng 6

Chiều ngày 11/3 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã thông báo kế hoạch về việc cập nhật thời gian và địa điểm thi đấu của vòng bảng AFC Champions League. Cụ thể, thay vì diễn ra vào tháng 4 như dự kiến thì các trận đấu tại khu vực Đông Á sẽ được bắt đầu từ cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Trong đó, tại Thái Lan sẽ tổ chức ba bảng với các đại diện Port FC, BG Pathum United và Ratchaburi.

HLV Park Hang-seo đón nhận thông tin AFC Champions League 2021 một cách bình thản. Điều này phần nào khiến ông thở phào nhẹ nhõm và yên tâm để chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, vì các trận đấu này vốn được đá tập trung từ ngày mùng 3/6 đến ngày 15/6 tới.

AFC Champions League 2021 đổi lịch thi đấu xuống cuối tháng 6, HLV Park thở phào

QUẢNG CÁO

Mặt khác, tại giải đấu AFC Champions League 2021,CLB Viettel nằm cùng bảng F với BG Pathum United đến từ Thái Lan, Ulsan Hyundai đến từ Hàn Quốc và 1 đội được xác định sau vòng play-off.

Được biết, sự điều chỉnh lịch thi đấu này là do những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 có thể đe dọa đến khả năng tổ chức, cũng như các điều kiện về sức khỏe của vận động viên. Ngoài ra, AFC cũng yêu cầu các câu lạc bộ phải nghiêm chỉnh tuân theo quy định phòng và chống dịch ở các quốc gia đăng cai bảng đấu.

Mối lo ngại về việc di chuyển, cách ly, tập trung đội tuyển của các cầu thủ được gạt bỏ

Nếu như theo lịch thi đấu ban đầu, tại giải đấu này Viettel sẽ đá tập trung từ ngày 21/4 đến ngày 7/5, dẫn đến nhiều mối lo ngại bởi các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng lớn về phong độ. Đặc biệt là quá trình di chuyển, cách ly,...sau khi trở về Việt Nam để tập trung đội tuyển.

Sự điều chỉnh lịch sẽ giúp các cầu thủ Viettel có thể tập trung để phục vụ cho màu áo đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Tuy nhiên, với sự điều chỉnh lịch thi đấu mới nhất từ AFC thì thời gian tổ chức các bảng đấu của khu vực Đông Á được lùi xuống, trong khi khu vực Tây Á vẫn thi đấu như lịch cũ. Lúc này, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trong tháng 5 với lực lượng mạnh nhất, gồm cả những cầu thủ đến từ Viettel.

Như vậy, CLB Viettel không phải thi đấu giải châu lục vào cuối tháng 4 sẽ mang tới nhiều lợi ích cho đội tuyển Việt Nam, giúp các tuyển thủ như Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng,...có thể tập trung để phục vụ hết mình cho màu áo đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Sự băn khoăn về việc tập trung lực lượng, thời gian di chuyển, cách ly khi ở CLB hay lên đội tuyển quốc gia với 1 số cầu thủ được gạt bỏ

Thầy trò HLV Park hang-seo sẽ gặp tuyển Indonesia vào hôm 7/6, tiếp Malaysia vào hôm 11/6 và UAE vào hôm 15/6. Như vậy, lịch thi đấu mới sẽ giúp những băn khoăn về tập trung lực lượng, cũng như thời gian di chuyển và cách ly khi ở CLB hay lên đội tuyển quốc gia đối với 1 số cầu thủ trụ cột đã được gạt bỏ sang 1 bên.

Đây chính là thời điểm mà HLV Park Hang-seo có thể rộng đường tính toán cho những công việc khác như sắp xếp, điều chỉnh nhân sự, xây dựng chiến thuật khi các đối thủ trong bảng đấu như Indonesia, UAE và Malaysia đã có nhiều sự thay đổi. Họ đang ấp ủ tham vọng nhằm lật đổ ngôi vị đầu bảng của đội tuyển Việt Nam.

 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích