GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     AFF Cup   /   Indonesia bị cấm treo cờ tổ quốc tại AFF Cup 2020 vì doping

Indonesia bị cấm treo cờ tổ quốc tại AFF Cup 2020 vì doping

82 lượt xem

Như đã biết, với việc không tuân thủ quy trình xét nghiệm của WADA - cơ quan chống doping thế giới, liên đoàn thể thao Indonesia đã bị phạt cấm treo quốc kỳ ở mọi giải đấu mà nước này tham dự ngoại trừ Olympic và Paralympic.

Việc xử phạt này đã được thực thi tại giải cầu lông Thomas Cup 2020 diễn ra hồi tháng 10 năm nay. Dù tại giải đấu này đội tuyển Indonesia đã đăng quang, vậy nhưng thay vì được treo quốc kỳ, họ đã phải treo cờ của hiệp hội cầu lông quốc gia để thay thế.

Gọi đội hình mạnh nhất, Thái Lan quyết chơi tất tay tại AFF Cup 2020

Gọi đội hình mạnh nhất, Thái Lan quyết chơi tất tay tại AFF Cup 2020 Triệu tập đầy đủ Kawin, Theerathon, Tristan Đỗ, Chanathip, Jonathan Khemdee,... Thái Lan quyết chơi tất tay để giành lấy ngôi vương AFF Cup 2020.

Chuyện lạ tại AFF Cup 2020

Chuyện lạ tại AFF Cup 2020 Do tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát nên BTC AFF Cup 2020 đã đưa ra những quy định cực kỳ khó chịu và cấm một số hoạt động cần thiết.

"Indonesia không được treo cờ tại AFF Cup 2020

Tuy nhiên mọi chuyện không dừng lại tại đây khi mà thời gian chấp hành án phạt vẫn chưa kết thúc. Chính vì thế ở kỳ AFF Cup sắp tới, điều tương tự gần như chắc chắn sẽ tái lập. Nếu điều này trở thành hiện thực, tinh thần thi đấu của các cầu thủ Indonesia chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Phát biểu về điều này, chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia – ông Mochamad Iriawan khẳng định Indonesia sẽ nghiêm túc chấp hành án phạt, tuy nhiên ông cùng các cộng sự vẫn đang nỗ lực để đội tuyển Indonesia được giảm án.

Indonesia AFF Cup 2020

Trong trường hợp nỗ lực của Iriawan không thành công, đội tuyển Indonesia sẽ không được treo quốc kỳ kể cả khi đăng quang tại AFF Cup. Dẫu vậy, ông Iriawan vẫn muốn các cầu thủ có thể thi đấu hết mình và giành kết quả tốt nhất: "Đương nhiên rồi, chúng tôi hy vọng rằng đội tuyển quốc gia sẽ giành được chiến thắng tại giải đấu năm nay."

Mong muốn của Iriawan cũng là mong muốn của toàn thể người hâm mộ nước này. Tuy nhiên mong muốn, hy vọng là một chuyện, còn có thể làm được hay không lại là một chuyện khác.

Chiến dịch năm nay, đội tuyển Indonesia nằm cùng bảng với chúng ta. Trong quá khứ, tuyển Việt Nam từng có thời điểm cần tỏ ra thận trọng trước đội tuyển Indonesia, thế nhưng giờ đây đẳng cấp, kinh nghiệm trận mạc của binh đoàn Sao Vàng đã được cải thiện rất nhiều. Sẽ là chẳng quá nếu nói rằng bây giờ, đội tuyển Indonesia không phải đối thủ xứng tầm với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Thậm chí so với đội tuyển Malaysia, đội tuyển Indonesia cũng bị đánh giá thấp hơn. Bằng chứng cho điều này, đó là thứ hạng của cả hai trên bảng xếp hạng FIFA. Trong khi những chú hổ Mã Lai xếp thứ 154, tuyển Indonesia lại xếp ở tận hạng 166.

- Theo Thethaoso247 -

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:

Chủ đề: Indonesia

Tin tức Bóng đá thế giới

Xem thêm

Video Bóng đá thế giới

Xem thêm