Trang chủ     Bóng đá   /   Án phạt dành cho 6 CLB Premier League lập kế hoạch tham gia Super League

Án phạt dành cho 6 CLB Premier League lập kế hoạch tham gia Super League

396 lượt xem

Theo The Athletic, 6 câu lạc bộ Anh đồng ý gia nhập European Super League đã đồng ý trả khoản phí 22 triệu Bảng như một phần của thỏa thuận với Premier League.

Các câu lạc bộ cũng đã được thông báo rằng họ sẽ bị phạt 25 triệu Bảng mỗi đội và sẽ bị trừ 30 điểm nếu họ quyết định tham gia Super League hoặc các giải đấu ly khai tương tự trong tương lai.

Các CLB Super League tiếp tục bị đe dọa tài chính dù đã

Các CLB Super League tiếp tục bị đe dọa tài chính dù đã "cao chạy xa bay" Các CLB châu Âu phải đối mặt với mặt hạn chế về tiền lương và chính sách chuyển nhượng, khi UEFA thay đổi các quy tắc tài chính sau đại dịch Covid-19 và âm mưu Super League.

Động thái mới nhất của UEFA với Super League

Động thái mới nhất của UEFA với Super League Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), ông Aleksander Ceferin mới đây đã cho biết: Các thanh tra về đạo đức và kỷ luật của UEFA sẽ bắt tay vào cuộc để điều tra về hành vi vi phạm pháp lý của ba câu lạc bộ còn cố trụ trong dự án Super League.

Super League là giải đấu được lên ý tưởng bởi 12 đội bóng lớn tại châu Âu - bao gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham Hotspur từ Premier League - được công bố vào tháng 4 và đã bị lên án bởi dư luận.

Tất cả 6 đội Premier League liên quan đã rút khỏi cuộc chơi chỉ 48 giờ sau khi giải đấu được công bố.

Các ông chủ người Mỹ đã rút khỏi Super League quá nhanh

Các đội bóng đó hiện đã đồng ý thanh toán một khoản phí bồi thường theo thỏa thuận với Premier League, dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay, trước cuộc họp thường niên của 20 đội bóng thi đấu tại hạng đấu cao nhất nước Anh.

Trong một tuyên bố của Premier League cho biết: “Sáu câu lạc bộ liên quan đến đề xuất thành lập European Super League hôm nay đã thừa nhận một lần nữa rằng hành động của họ là sai lầm và đã xác nhận lại cam kết của họ với Premier League và tương lai của bóng đá Anh.

“Họ đã có những lời xin lỗi chân thành tới người hâm mộ, các câu lạc bộ đồng hương, Premier League và FA.

“Như một cử chỉ thiện chí, các câu lạc bộ đã cùng đồng ý đóng góp 22 triệu Bảng để giúp môn thể thao này phát triển một cách tốt nhất, bao gồm đầu tư mới để hỗ trợ người hâm mộ, bóng đá trẻ và các chương trình cộng đồng.

“Hơn nữa, các câu lạc bộ này đã đồng ý và ủng hộ những thay đổi quy tắc để bất kỳ hành động tương tự nào trong tương lai sẽ dẫn đến việc bị trừ 30 điểm. Mỗi câu lạc bộ trong số 6 câu lạc bộ, trong trường hợp đó, cũng sẽ phải chịu thêm 25 triệu Bảng tiền phạt.

"Premier League và FA đã làm việc chặt chẽ với nhau trong suốt quá trình này và thỏa thuận này đưa cả hai cuộc điều tra về vấn đề đi đến hồi kết."

Các khoản tiền phạt do Premier League áp đặt tương đương với mức phạt của UEFA, thông qua một gói "các biện pháp tái hòa nhập" cho 9 câu lạc bộ đã đồng ý rút khỏi ESL trong khoảng thời gian 48 giờ đầy căng thẳng vào cuối tháng 4.

Bao gồm AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid, 'Big Six' đã đồng ý trả 15 triệu Euro tập thể (12,9 triệu Bảng) để đầu tư vào bóng đá trẻ, với 5% doanh thu của họ từ các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA là được giữ lại trong một mùa.

Chỉ có Perez và Agnelli là lỳ lợm

Họ cũng đồng ý với các khoản tiền phạt lớn hơn nhiều trong tương lai - tổng cộng 150 triệu Euro (129 triệu Bảng) - nếu họ vi phạm các cam kết trong Tuyên bố cam kết của các câu lạc bộ UEFA hoặc đăng ký tham gia vào bất kỳ giải đấu ly khai nào tương tự.

Malcolm Clarke, chủ tịch của Hiệp hội cổ động viên bóng đá, cho biết: “Dù quy trình nội bộ của Premier League có quyết định hình phạt nào đi chăng nữa, thì điều đó không thể đảm bảo rằng các câu lạc bộ sẽ không thử làm lại tương tự trong những thập kỷ tới.

“Di sản của European Super League nên là một sự tái cấu trúc toàn diện của bóng đá - một cơ quan quản lý độc lập, quyền lực thực sự đối với người hâm mộ và sự phân chia lại tài sản”.

Clarke không phải là người duy nhất kêu gọi một cơ quan quản lý độc lập. Nghị sĩ Tracey Crouch nói với podcast Business of Sport của The Athletic rằng cô ấy tin sẽ có một cơ quan như vậy trong tương lai gần.

Minh Nhật

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích