GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá thế giới   /   Arsene Wenger muốn World Cup diễn ra hai năm một lần

Arsene Wenger muốn World Cup diễn ra hai năm một lần

Arsene Wenger đã kêu gọi một cuộc đại tu mạnh mẽ đối với bóng đá quốc tế, theo đó, FIFA World Cup sẽ diễn ra hai năm một lần kể từ năm 2028.

Cựu huấn luyện viên của Arsenal, hiện là người đứng đầu bộ phận phát triển toàn cầu của FIFA, đã nói về mong muốn thay đổi lịch bóng đá thế giới một thời gian và hiện đã tiết lộ cách ông tin rằng hệ thống mới có thể hoạt động.

UEFA có những lo ngại nghiêm trọng về kế hoạch của FIFA cho World Cup hai năm một lần

UEFA có những lo ngại nghiêm trọng về kế hoạch của FIFA cho World Cup hai năm một lần Chủ tịch cơ quan điều hành bóng đá châu Âu Aleksander Ceferin cho biết UEFA có "những lo ngại nghiêm trọng" về kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần của FIFA.

Danh sách Awards  UEFA: Cầu thủ Chelsea “ẵm” hết giải

Danh sách Awards UEFA: Cầu thủ Chelsea “ẵm” hết giải Trong đêm muộn ngày hôm qua, LĐBĐ châu Âu cũng đã công bố danh sách những cầu thủ, HLV đạt giải thưởng UEFA.

Arsene Wenger

Các đề xuất của Wenger tập trung vào việc giảm số lượng lịch thi đấu quốc tế trong năm và ông đã gợi ý rằng sẽ có một khoảng thời gian duy nhất trong mỗi năm cho các vòng loại quốc tế.

Wenger nói với L'Equipe trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Sáu: "Nguyên tắc sẽ là một loạt các trận vòng loại hàng năm và vào cuối mùa giải, World Cup hoặc giải vô địch châu lục. Chỉ có 2 đợt nghỉ quốc tế, còn lại các cầu thủ sẽ được chơi ở câu lạc bộ quanh năm".

Wenger rất muốn đề xuất của ông có hiệu lực vào năm 2028, hai năm sau World Cup 2026 ở Bắc Mỹ và Mexico. Vị Giáo sư 71 tuổi cho biết lịch rõ ràng hơn và ít chồng chéo hơn sẽ có nghĩa là các cầu thủ sẽ ít đi lại hơn. Ông nói: "Phải có ít sự pha trộn trong lịch thi đấu giữa bóng đá câu lạc bộ và bóng đá quốc tế, và do đó các chuyến đi xuyên lục địa của các cầu thủ sẽ ít hơn."

Vào tháng 5, Quốc hội của FIFA đã bỏ phiếu để nghiên cứu đề xuất tổ chức World Cup hai năm một lần, sau khi chủ tịch FIFA Gianni Infantino nêu quan ngại về sự chênh lệch tài chính và thể thao trong trò chơi toàn cầu và sự thống trị của bóng đá châu Âu.

Arsene Wenger

Kế hoạch của Wenger sẽ được đón nhận như thế nào bởi UEFA và CONMEBOL, những vùng đất lần lượt đăng cai giải vô địch châu Âu và Copa America, vẫn còn phải xem. Ông khẳng định trong cuộc phỏng vấn rằng không có "ý đồ tài chính" nào cả, mặc dù Wenger đang là người của FIFA.

Nhưng Wenger nhận thấy bối cảnh bóng đá toàn cầu hiện tại quá lộn xộn, và tin rằng người hâm mộ muốn có một trải nghiệm đơn giản hơn với những trận đấu ý nghĩa hơn. Ông nói: “Những gì mọi người muốn ngày nay là các cuộc thi có tỷ lệ cược cao, dễ hiểu. Đó là một dự án toàn cầu, dành cho bóng đá nam, nhưng cũng cho bóng đá nữ và các cuộc thi trẻ."

World Cup là nguồn thu nhập chính của FIFA, chiếm phần lớn doanh thu 4,5 tỷ bảng Anh mà FIFA dự kiến ​​kiếm được trong chu kỳ 4 năm hiện tại, kết thúc bằng cuộc thi tại Qatar vào năm 2022. Ngược lại, chỉ riêng trong giai đoạn 2019-2020, doanh thu của UEFA là 2,6 tỷ bảng và trong thời gian 4 năm là hơn 10 tỷ bảng. 

Jackie Phan

Liên kết:

Tin tức Bóng đá thế giới

Xem thêm

Video Bóng đá thế giới

Xem thêm
click