Trang chủ     World Cup 2022   /   Bản quyền World Cup 2022: Người hâm mộ thất vọng với thông báo từ VTV

Bản quyền World Cup 2022: Người hâm mộ thất vọng với thông báo từ VTV

Với việc bản quyền World Cup 2022 đang được chào giá rất cao tại thị trường Việt Nam, gần như không có bất kỳ một nhà đài nào muốn chi ra số tiền trên.

Bản quyền World Cup 2022

Pogba vẫn có thể tham dự World Cup vào cuối năm

Pogba vẫn có thể tham dự World Cup vào cuối năm Sau rất nhiều buổi thảo luận, Paul Pogba cuối cùng cũng tìm ra phương án giúp anh có thể kịp hồi phục chấn thương đầu gối để tham dự giải đấu World Cup 2022.

Bản quyền World Cup 2022 đội giá khủng, NHM Việt không lo vì đã có giải pháp

Bản quyền World Cup 2022 đội giá khủng, NHM Việt không lo vì đã có giải pháp Bản quyền World Cup 2022 đang có giá lên đến hàng trăm tỷ đồng và điều này khiến cho không ít các nhà đài của Việt Nam phải lắc đầu ngao ngán.

Theo tìm hiểu, bản quyền World Cup 2022 đang được bên trung gian chào giá 15 triệu USD (khoảng 350 tỷ VNĐ) đối với thị trường Việt Nam. Đây là một con số không hề nhỏ và các nhà đài cần phải tính toán rất kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

QUẢNG CÁO

Thực tế, bản quyền World Cup 2022 đã tăng giá khoảng 30% so với kỳ World Cup trước đó. Với chi phí hiện tại, không chỉ có Việt Nam và nhiều quốc gia khác cũng không thể bạo chi để sở hữu bản quyền World Cup 2022. Mặc dù chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ chính thức khởi tranh, nhưng hiện tại chỉ có 37 quốc gia đã sở hữu bản quyền. 

Bản quyền World Cup 2022

Riêng ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có một vài quốc gia được tài trợ như Campuchia, Brunei, Indonesia, Philippin là đã sở hữu bản quyền phát sóng của giải đấu năm nay. Còn Việt Nam, Thái Lan và một số quốc gia khác thì vẫn đang trong quá trình đàm phán. Được biết, mức phí bản quyền World Cup 2022 tại xứ chùa vàng lên đến 50 triệu USD.

Mới đây, một đại diện của Đài truyền hình Việt Nam VTV cho rằng nếu chi phí cho bản quyền World Cup 2022 vượt quá khả năng tài chính, rất khó để họ có thể chi trả nhằm phục vụ người hâm mộ Việt Nam. 

"Mức giá năm nay đã tăng khoảng 3 triệu USD so với mức khoảng 12 triệu USD của World Cup 2018. Đây là mức giá quá cao bởi qua hai năm Covid-19, các nhà đài bị thua lỗ, gần như kiệt quệ, không có đủ tài chính. Nếu mua với giá này, thì việc thu lại bằng khai thác kinh doanh tài trợ, quảng cáo là không thể". - Đại diện VTV cho biết.

Tin Thể Thao

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích