GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Hậu trường   /   Bán Ronaldo cho MU, 3 sếp lớn Juventus bị bỏ tù

Bán Ronaldo cho MU, 3 sếp lớn Juventus bị bỏ tù

745 lượt xem

Cảnh sát Ý đã ập vào đại bản doanh của Juventus và còng đầu 3 sếp lớn vì những phi vụ gian lận tài chính từ năm 2019 đến nay, trong đó có cả vụ bán Ronaldo cho Man United ở phiên chợ hè vừa rồi.

Có vẻ như vụ Calciopoli vẫn chưa đủ sức răn đe với thượng tầng Juventus khi mới đây, một nhóm 3 người nằm trong ban quản lý đội bóng này đã bị cảnh sát tạm giam vì dám thay đổi sổ sách để chiếm đoạt một món tiền khổng lồ. Phía cảnh sát tài chính và các cơ quan chức năng khác của Ý cho rằng các quan chức của đội bóng này đã lợi dụng các thương vụ chuyển nhượng và việc chi trả cho người đại diện để trục lợi số tiền lên đến 50 triệu euro chỉ trong vòng 2 năm.

Góc BLV Anh Quân: Nếu như World Cup chỉ 2 năm...

Góc BLV Anh Quân: Nếu như World Cup chỉ 2 năm... Có lẽ việc mở bài bằng một mệnh đề “nếu” sẽ khiến cho nó có hơi hướng mơ mộng, nhưng đây đơn giản chỉ là một cảm giác nhất thời xảy ra khi nghĩ về việc Bồ Đào Nha và Italia được xếp chung nhanh ở vòng play-off tranh vé World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Rangnick đến MU, Ronaldo sẽ bị thất sủng?

Rangnick đến MU, Ronaldo sẽ bị thất sủng? Với triết lý bóng đá của Ralf Rangnick, các cầu thủ của MU sẽ phải chạy nhiều hơn và liệu ngôi sao của đội bóng, Cristiano Ronaldo có còn phù hợp với lối chơi này?

Ronaldo MU

Có ít nhất 6 người đã được đưa vào diện điều tra. Trong đó có những cái tên máu mặt như chủ tịch Andrea Agnelli, phó chủ tịch Pavel Nedved và cựu giám đốc thể thao Fabio Paratici, người đang tiếp tục công việc của mình tại Tottenham. Sau khi tiến hành khám xét và điều tra, Văn phòng công tố Turin đã ra thông báo chính thức về vụ việc. Cụ thể như sau:

“Theo mệnh lệnh của chúng tôi, cảnh sát tài chính Italia đã ập vào văn phòng của câu lạc bộ bóng đá Juventus tại hai thành phố Turin và Milan. Chúng tôi thu thập những giấy tờ và các báo cáo tài chính liên quan của Juventus trong những thương vụ chuyển nhượng từ năm 2019 tới năm 2021. 

Juventus dường như đã cố tình sửa đổi những con số trong sổ sách. Nhiều thương vụ và những con số không tồn tại đã được họ đưa vào trong những giấy tờ liên quan tới các cuộc chuyển nhượng. Có rất nhiều cầu thủ và người đại diện liên quan tới những thương vụ kể trên. Nếu họ chỉ là nạn nhân, chúng tôi sẽ không điều tra sâu hơn”.

Riêng đối với các quan chức cấp cao của CLB Juventus, họ sẽ phải đối mặt với án tù nếu như không chứng minh được những con số mà họ đã kê khai là chính xác. Thương vụ chuyển nhượng nổi tiếng gần nhất mà Juve thực hiện đó chính là việc bán Ronaldo sang MU. Vụ mua bán này cũng khá mập mờ khi các con số không được khai báo rõ ràng và cũng không chắc là nó sẽ có giá 12.9 triệu bảng như truyền thông trước đó đã đưa tin.

Theo Thethaoso247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:

Tin tức Hậu trường

Xem thêm

Video Hậu trường

Xem thêm