GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Big 6 NHA rời dự án, Super League vẫn tuyên bố sẽ thành lập

Big 6 NHA rời dự án, Super League vẫn tuyên bố sẽ thành lập

Trước làn sóng phản đối dữ dội từ người hâm mộ, chính phủ và các cổ đông lớn, 6 câu lạc bộ hàng đầu Ngoại Hạng Anh gồm Man United, Man City, Liverpool, Arsenal, Tottenham và Chelsea đã đồng loạt đưa đơn rút khỏi Super League. Dù vậy trong tuyên bố mới nhất, Super League tuyên bố vẫn sẽ thành lập theo đúng kế hoạch.

Trong tuyên bố thành lập Super League, ban thành lập có nói:

"European Super League tin rằng tình trạng hiện tại của bóng đá châu Âu cần phải thay đổi".

"Chúng tôi đang đề xuất một cuộc thi mới ở châu Âu vì hệ thống hiện tại không hoạt động tốt. Đề xuất của chúng tôi nhằm mục đích cho phép môn thể thao này phát triển đồng thời tạo ra nguồn lực và sự ổn định cho toàn bộ kim tự tháp bóng đá, bao gồm cả việc giúp khắc phục những khó khăn tài chính mà toàn bộ cộng đồng bóng đá phải trải qua như hậu quả của đại dịch. Nó cũng sẽ cung cấp các khoản thanh toán để nâng cao về mặt vật chất cho tất cả các bên liên quan đến bóng đá.

"Bất chấp sự ra đi của các câu lạc bộ Anh đã được thông báo, buộc phải đưa ra quyết định như vậy do áp lực đối với họ, chúng tôi tin rằng đề xuất của mình hoàn toàn phù hợp với luật và quy định của châu Âu như đã được chứng minh bằng quyết định của tòa án để bảo vệ Super League khỏi bên thứ ba các hành động.

"Với hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi sẽ xem xét lại các bước thích hợp nhất để định hình lại dự án, luôn ghi nhớ mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm tốt nhất có thể đồng thời tăng cường sự đoàn kết cho toàn bộ cộng đồng bóng đá."

Hiện tại sau khi 6 câu lạc bộ tại Ngoại Hạng Anh rời, European Super League chỉ còn lại 6 siêu câu lạc bộ gồm: Inter Milan, AC Milan, Juventus, Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm