GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Chuyển nhượng Barcelona   /   Chấn động: Barcelona chính thức thông báo chia tay với Messi

Chấn động: Barcelona chính thức thông báo chia tay với Messi

Do nguyên tắc về quỹ lương của La Liga, Barcelona đã không thể ký hợp đồng mới với Messi và điều này cũng đồng nghĩa với gã khổng lồ xứ Catalan đành phải nói lời chia tay với siêu sao người Argentina sau hơn 21 năm gắn bó.

Hôm qua ngày 8/5 theo giờ địa phương, Lionel Messi và bố của anh ấy, Jorge Messi đã đến trụ sở của Barcelona để chuẩn bị đặt bút ký vào bản hợp đồng mới. Hai bên đã có những trao đổi, thỏa thuận miệng trước đó và phía Barcelona cũng đã chuẩn bị để công bố việc gia hạn thành công đối với Messi ngay trong tối ngày hôm qua. 

Tottenham chính thức chiêu mộ thành công hậu vệ xuất sắc nhất Serie A

Tottenham chính thức chiêu mộ thành công hậu vệ xuất sắc nhất Serie A Đồng ý bỏ ra 50 triệu euro, Tottenham chính thức chiêu mộ thành công Cristian Romero từ Atalanta

Man City chính thức đạt thỏa thuận chiêu mộ Jack Grealish

Man City chính thức đạt thỏa thuận chiêu mộ Jack Grealish Aston Villa đã đồng ý để Jack Grealish ra đi sau khi Man City đồng ý chi 100 triệu bảng, tiền vệ người Anh sẽ kiểm tra y tế trong hôm nay trước khi cập bến Etihad vào cuối tuần.

Tuy nhiên mọi chuyện đã đổ bể hoàn toàn vào phút chót khi việc gia hạn chính thức bị La Liga ngăn chặn bởi vi phạm quy tắc tài chính và cấu trúc đội bóng đã đặt ra trước đó. Không chỉ đối với Messi, mà những tân binh khác của gã khổng lồ xứ Catalan hiện cũng chưa được vào biên chế của CLB bởi cùng lý do trên.

Barca chính thức chia tay Messi

Messi thực sự rất sốc, anh không tin vào những gì đang diễn ra trước mắt của mình. Số 10 của Barca rất tin vào sự chân thành của chủ tịch Joan Laporta nhưng những thỏa thuận của họ đã không thể đạt được do các quy tắc của La Liga. Ngay sau khi Barca phát đi thông báo chính thức này, làng túc cầu thế giới đã không khỏi chấn động. 

Trước đó, 2 bên đã đạt được những thỏa thuận cá nhân với việc Messi sẽ được gia hạn hợp đồng đến năm 2026 và chấp nhận giảm 50% lương. Trên trang chủ của mình, Barca ngậm ngùi không thể làm gì hơn ngoài việc chúc cho Messi sớm tìm được bến đỗ mới và niềm vui trong cuộc sống.

Barca chính thức chia tay Messi

“Mặc dù giữa CLB và Messi đã đạt thỏa thuận và có định hướng rõ ràng về tương lai nhưng thật tiếc khi mọi chuyện không thành công. Lý do bởi vấn đề tài chính và cấu trúc lương theo quy định của La Liga.

Messi sẽ không tiếp tục cống hiến cho Barca nữa. Cả CLB và Messi đều rất tiếc khi mong muốn của cả đôi bên không trở thành hiện thực.

Barca hết lòng bày tỏ sự biết ơn với Messi vì những đóng góp của anh ấy cho sự phát triển của CLB. Xin chúc anh các điều tốt đẹp nhất trong tương lai, trong cả sự nghiệp và cuộc sống." - Barca thông báo.

Theo nhiều tờ báo uy tín cho biết, vào khoảng 16h hôm nay theo giờ Việt Nam, Barcelona sẽ mở một cuộc họp báo và ông Laporta sẽ phát biểu trực tiếp về sự đổ bể này. Hiện tại, PSG và Man City được cho là hai đội bóng đã gửi lời chào mời đến Lionel Messi.

Quang Dũng

Chủ đề: Lionel Messi Barcelona

Tin tức Chuyển nhượng

Xem thêm