Trang chủ     World Cup 2022   /   Chất tự nhiên của World Cup bị đe dọa bởi luật hà khắc tại Qatar

Chất tự nhiên của World Cup bị đe dọa bởi luật hà khắc tại Qatar

395 lượt xem

Viễn cảnh những cô gái nóng bỏng hay cái buổi tiệc trên đường phố khó có thể được bắt gặp tại World Cup 2022. Nước chủ nhà Qatar đã ban bố hàng loạt các nghiêm cấm hà khắc đối với CĐV.

Ăn mặc hở hang sẽ bị nghiêm cấm tại World Cup 2022

“Gái bán hoa” ế hàng tại World Cup 2022

“Gái bán hoa” ế hàng tại World Cup 2022 Với việc đất nước chủ nhà Qatar cấm các hoạt đồng “tình một đêm”, CĐV trên toàn thế giới sẽ gặp khó khăn trong việc giải trí và tận hưởng các hoạt động.

Những điều cần biết trước kỳ World Cup đặc biệt nhất trong lịch sử 

Những điều cần biết trước kỳ World Cup đặc biệt nhất trong lịch sử  Tuy ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay sẽ diễn ra vào mùa đông thay vì mùa hè như trước, nhưng sức nóng và sự cuồng nhiệt vẫn không thể nào bàn cãi.

Theo như quy định mới được ban bố, các nữ du khách khi đến với đất nước Trung Đông sẽ phải ăn mặc kín đáo ở những nơi công cộng. Ngoài ra, các nữ CĐV cũng cần phải lưu ý trang phục phải che vai, tránh mặc váy ngắn, khoe da thịt. Tại các tòa nhà chính phủ, chăm sóc sức khỏe hoặc trung tâm thương mại, cả nam và nữ đều không được mặc quần đùi, áo cộc tay.

Bên cạnh đó, nước chủ nhà Qatar cũng yêu cầu CĐV phải chấp hành đúng các hành vi xử sự chung. Một điều đặc biệt lưu ý là không nên chụp ảnh ở các địa điểm mang yếu tố tôn giáo, tâm linh nếu chưa được sự cho phép. Du khách hoàn toàn có thể bị phạt tiền hoặc bị yêu cầu rời đi nếu như đăng tải các nội dung nhạy cảm, xúc phạm về mặt văn hóa của đất nước Trung Đông này.

Một World Cup không lễ hội đang hiện hữu ngay trước mắt các CĐV

Ngoài ra, vấn đề quan hệ ngoài hôn nhân là một hành vi đặc biệt nghiêm cấm tại đây. CĐV khi tham gia World Cup sẽ bị phạt tù 7 năm nếu bị an ninh bắt gặp có mối quan hệ ngoài luồng. Ở những nơi công cộng, uống rượu hay say xỉn cũng hoàn toàn bị nghiêm cấm. Nếu vi phạm những người này sẽ bị phạt tù 6 tháng hoặc phạt với số tiền 3.000 QAR (hơn 800 USD).

Việc nhập khẩu các chất ma túy, rượu, nội dung khiêu dâm, các sản phẩm từ thịt lợn, sách hoặc các tôn giáo khác tại Qatar cũng sẽ bị coi là bất hợp pháp. Đất nước Trung Đông còn cấm nhập khẩu, mua bán thuốc lá điện tử, chất lỏng và các sản phẩm tương tự. Đây thực sự là điều sẽ khiến cho nhiều CĐV tỏ ra không hài lòng khi tham dự một ngày hội như World Cup. 

Việc nghiêm cấm các hoạt động tiệc tùng lẫn cấm du khách nữ ăn mặc thiếu vải có thể khiến những khán đài và địa điểm tổ chức World Cup trở nên thiếu sôi động như tính chất tự nhiên của Cúp thế giới.   

Theo Thể thao số 247 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích