Trang chủ     Bóng đá   /   Chính phủ Anh muốn dời địa điểm trận chung kết Cúp C1 về sân nhà   

Chính phủ Anh muốn dời địa điểm trận chung kết Cúp C1 về sân nhà   

274 lượt xem

Với việc dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội tại Thổ Nhĩ Kỳ, chính phủ Anh muốn đưa trận chung kết Champions League toàn Anh về sân nhà.

Tình hình dịch bệnh phức tạp tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy UEFA cùng với Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) vào thế khó. Theo quy định hiện tại, các cầu thủ của cả hai CLB Chelsea và Man City sẽ phải cách ly trong khoảng thời gian là 10 ngày khi họ trở về từ Istanbul. Điều này sẽ khiến cho 7 cầu thủ trong đội hình đội tuyển Anh bị muộn đợt tập trung để chuẩn bị cho EURO 2020 khởi tranh vào ngày 12/6.

Chelsea và hành trình vào chung kết Champions League: Sự mát tay của Thomas Tuchel

Chelsea và hành trình vào chung kết Champions League: Sự mát tay của Thomas Tuchel Lần gần nhất mà Chelsea lọt vào một trận chung kết Champions League và lên ngôi vô địch, nó đã diễn ra từ mùa giải 2011/12. Bây giờ sau đúng 10 năm, họ lại đang đứng trước cơ hội tái lập lịch sử. Và rõ ràng, chiến tích tuyệt vời này đến nhờ công của

KHÓ TIN: Man City và Chelsea yêu cầu UEFA dời địa điểm tổ chức chung kết Champions League

KHÓ TIN: Man City và Chelsea yêu cầu UEFA dời địa điểm tổ chức chung kết Champions League Man City và Chelsea đã có mặt ở trận chung kết Champions League toàn Anh. Tuy nhiên, vì diễn ra trong lúc dịch bệnh phức tạp nên các CĐV gặp khó khăn trong việc mua vé đến dự khán trận đấu, nên 2 đội bóng đã yêu cầu dời địa điểm tổ chức.

Chính phủ Anh muốn dời địa điểm trận chung kết Cúp C1 về sân nhà   

QUẢNG CÁO

Sân Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang vận động chính phủ cấp quyền miễn trừ cho 2 đội bóng là Chelsea và Man City để cầu thủ của họ có thể đến Thổ Nhĩ Kỳ tham dự trận chung kết Champions League diễn ra vào ngày 30/5 mà không bị cách ly khi trở về.

Trong trường hợp phương án này không thành công, họ sẽ nhờ chính phủ Anh vận động thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết giải đấu danh giá nhất mùa giải của bóng đá châu Âu.

Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps xác nhận với báo chí rằng, chính phủ nước này sẽ sẵn sàng cho phép tổ chức trận chung kết Champions League toàn Anh trên sân nhà. Quyền quyết định vấn đề này nằm trong tay Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), nhưng cơ quan này có thể phải xem xét đổi địa điểm tổ chức nếu không muốn trận chung kết thiếu khán giả.

"Người hâm mộ không nên đến Thổ Nhĩ Kỳ" - Bộ trưởng Grant Sharps khuyên các cổ động viên bóng đá Anh. Trong một trận chung kết giữa 2 đội bóng của xứ sương mù, việc các cổ động viên Anh không xuất hiện chính là thiếu sót lớn.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích