GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Chính thức: 6 câu lạc bộ thuộc nhóm Big 6 NHA rời khỏi Super League

Chính thức: 6 câu lạc bộ thuộc nhóm Big 6 NHA rời khỏi Super League

Ngay trong tối qua, các câu lạc bộ thuộc nhóm Big 6 đã quyết định rời khỏi dự án Super League do vấp phải làn sóng phản đối từ người hâm mộ và những hình phạt cực nặng của UEFA.

Có vẽ như ý tưởng thành lập một siêu giải đấu mang tên Super League của chủ tịch Florentino Perez đã chết ngay từ trong trứng nước khi đã có đến 1 nửa trong nhóm 12 nhóm đội sáng lập đã dắt tay nhau rời khỏi dự án. Mà cụ thể, đó là nhóm 6 đội bóng lớn nhất tại Ngoại Hạng Anh.

Khởi nguồn bắt đầu từ câu lạc bộ Chelsea khi họ đã bày tỏ ý định sẽ rút luôn để xoa dịu cơn phẫn nộ của người hâm mộ. Tuy nhiên Man City mới là câu lạc bộ thực hiện việc rút lui đầu tiên hôm vào hôm 18/4 và ngay trong tối hôm qua, Chelsea cũng đã thông báo trên trang chủ của mình về việc rời khỏi Super League.

Ngay sau khi 2 đại gia hàng đầu của bóng đá Anh rời đi, hiệu ứng Domino đã xuất hiện và kéo theo đó là hành động "quay đầu là bờ" của 4 câu lạc bộ còn lại gồm Man United, Liverpool, Tottenham và Arsenal.

Trong đoạn thông báo của Man United có viết: "Man United sẽ không tham dự Super League. Chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến của người hâm mộ đội bóng, các cổ đông và chính phủ Anh. Chúng tôi cam kết vẫn sẽ làm việc với những đối tác khác để tìm ra cách giải quyết những vấn đề mà bóng đá đang phải đối mặt".

Bên phía Liverpool, trước sự biểu tình dữ dội bên ngoài sân Anfield của các cổ động viên, giới thượng tầng của The Kops cũng đã quyết định rút lui và ra thông báo: "Chúng tôi không còn dính dáng gì đến Super League".

Cũng ngay trong đêm qua, Arsenal và Tottenham cũng đã xác nhận rời khỏi dự án của chủ tịch Perez.

"Chúng tôi lắng nghe ý kiến và mong muốn của các bạn - những fan hâm mộ của câu lạc bộ cũng như những người yêu bóng đá trong suốt những ngày qua. Chúng tôi đang làm các thủ tục cần thiết để rút khỏi Super League. - Tweet của Arsenal thông báo.

Tương tự như Arsenal, Tottham cũng đưa ra dòng thông báo về việc đang chuẩn bị các thủ tục pháp lý để rời khỏi dự án đang khiến thế giới bóng đá trở nên đảo lộn. 

Không chỉ vấp phải là sóng phản đối dữ dội từ người hâm mộ, chính phủ Anh cũng đã ra sức phản đối kịch liệt Super League. Thậm chí trong buổi phát biểu vào hôm 20/4, người đứng đầu chính phủ Anh còn ví Super League như một băng đảng Mafia không hơn không kém.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm
click