GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   CHÍNH THỨC: Super League chết yểu! Nguyên nhân vì cú đấm 6 tỉ bảng của UEFA?

CHÍNH THỨC: Super League chết yểu! Nguyên nhân vì cú đấm 6 tỉ bảng của UEFA?

Như vậy là kế hoạch tổ chức siêu giải đấu European Super League đã chính thức phải dừng lại.

European Super League chính thức “chết yểu”

Sau khi dấy lên một hồi phong ba cực mạnh làm chấn động cả châu Âu, cuối cùng drama mang tên European Super League cũng khép lại khi ban tổ chức siêu giải đấu thông báo mọi kế hoạch sẽ bị tạm ngưng.

Super League

Lý do của việc này, đó là bởi đã có tới một nửa số thành viên sáng lập của giải đấu tuyên bố rút lui. Đáng chú ý, đây đều là các ông lớn trong nhóm Big 6 Premier League.

Nhận định về việc các đại gia xứ sương mù “đầu hàng” UEFA, ban tổ chức Super League cho rằng nguyên nhân nằm ở chỗ các câu lạc bộ này phải chịu sức ép quá khủng khiếp tới từ các phía:

"Việc các đội bóng Anh rời giải là do họ phải chịu áp lực quá lớn. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng đề xuất của mình hoàn toàn không đi ngược lại với các quy định hiện hành tại châu Âu.

Sau những gì đã diễn ra, chúng tôi sẽ tìm cách điều chỉnh dự án cho phù hợp. Mục tiêu của giải đấu luôn là mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người hâm mộ, cũng như là tăng cường sự đoàn kết cho cộng đồng những người yêu bóng đá."

Nguyên nhân thực sự đến từ cú đấm 6 tỷ bảng của UEFA?

Lý do quan trọng nhất dẫn đến việc 12 ông lớn của bóng đá châu Âu lựa chọn “phản chúa”, đấy là bởi họ bất mãn với cơ cấu giải thưởng hiện tại.

Super League

Tuy vậy, điều này đã không còn là vấn đề, khi mà chủ tịch UEFA – ông Aleksander Ceferin được cho là đã tìm thấy một nhà đầu tư chấp nhận chi ra 6 tỷ bảng để phục vụ cho các giải đấu bóng đá tại châu Âu trong thời gian tới.

Được biết, khoản tiền tài trợ ban đầu là 3.9 tỷ bảng, nhưng sau đó đã được tăng lên thành 6 tỷ bảng. Rõ ràng với khoản tiền khổng lồ này, số tiền thưởng mà các đội bóng tham dự Champions League cũng như là cả Europa League sẽ được tăng lên đáng kể. Cộng thêm việc ESL vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ, giới chuyên gia cũng như là cả các cầu thủ, việc Big 6 Premier League rút lui không có gì là khó hiểu.

Theo sau các đại gia của nước Anh, các thành viên sáng lập còn lại cũng đang rục rịch tìm lối thoát an toàn cho mình. Hiện tại, chỉ còn 2 ông trùm Florentino Perez của Real Madrid và Andrea Agnelli của Juventus là vẫn kiên quyết muốn thành lập giải đấu riêng.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm