Trang chủ     World Cup 2022   /   Chủ tịch FIFA: “World Cup 2 năm 1 lần sẽ giúp người dân châu Phi”

Chủ tịch FIFA: “World Cup 2 năm 1 lần sẽ giúp người dân châu Phi”

237 lượt xem

Trong bài phát biểu mới nhất, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã cho rằng việc tổ chức World Cup hai năm một lần sẽ mang đến cơ hội cho người dân châu Phi trên chính quê nhà mà không cần phải băng qua Địa Trung Hải.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói rằng World Cup diễn ra hai năm một lần sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các cầu thủ trên toàn thế giới, đồng thời có thể ngăn cản những người di cư vượt biển Địa Trung Hải để đến châu Âu. Phát biểu trước Hội đồng châu Âu, ông Infantino cho rằng World Cup nên được tổ chức hai năm một lần, thay vì bốn năm một lần như lịch trình hiện tại và đã có từ năm 1950.

Nhận định, soi kèo Nhật Bản vs Trung Quốc, 17h00 ngày 27/1

Nhận định, soi kèo Nhật Bản vs Trung Quốc, 17h00 ngày 27/1 Vòng loại 3 World Cup khu vực châu Á đang đi đến những trận đấu cuối cùng. Tuy nhiên, đội tuyển Nhật Bản vẫn chưa thể chắc suất đến Qatar.

Nóng: Thuyền trưởng Argentina gạch tên Messi khỏi vòng loại World Cup 2022

Nóng: Thuyền trưởng Argentina gạch tên Messi khỏi vòng loại World Cup 2022 Vào ngày 27/1 và 1/2 tới, đội tuyển Argentina sẽ có hai màn so tài với Chile và Colombia tại vòng loại World Cup 2022. Đáng chú là Messi sẽ vắng mặt.

Chủ tịch FIFA cho rằng World Cup nên tổ chức 2 năm 1 lần

“Chúng tôi cần tìm cách đưa thế giới đến gần nhau hơn và mang đến hy vọng cho người dân châu Phi để họ không cần phải băng qua Địa Trung Hải nhằm tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, đã có rất nhiều những cái chết ở trên biển."

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế của Liên hợp quốc, hơn 1.100 người di cư đã chết khi cố gắng vượt Địa Trung Hải vào năm 2021. Trong suốt bài phát biểu của mình, ông Infantino nói rằng những cầu thủ xuất sắc nhất và phần lớn nguồn lực cho bóng đá thế giới có trụ sở ở châu Âu và World Cup hai năm một lần sẽ mang lại cho cơ hội cho các cầu thủ trên toàn thế giới và nhiều quốc gia có cơ hội đăng cai hơn.

Ông tuyên bố rằng doanh thu 4,4 tỷ đô la mà sự thay đổi giải đấu sẽ tạo ra có thể giúp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo trong thế giới bóng đá. Vào tháng 8, Infantino nói, "Bạn không cần phải là một Einstein, để biết rằng nếu bạn có hai kỳ World Cup trong bốn năm, bạn sẽ tăng gấp đôi doanh thu", theo hãng tin AP đưa tin.

FIFA World Cup 2022

Ý tưởng tổ chức World Cup hai năm một lần được các cựu danh thủ và huấn luyện viên trong làng túc cầu như Arsene Wenger, người đang dẫn đầu một nhóm các chuyên gia bóng đá quảng bá ý tưởng trên toàn cầu ủng hộ. Một số liên đoàn bóng đá như CONMEBOL ở Nam Mỹ và các liên đoàn quốc gia riêng lẻ như Pháp và Ả Rập Xê Út đã đồng ký kết ý tưởng này.

Tuy nhiên, những ngôi sao bóng đá lại bày tỏ sự không chắc chắn và đưa ra ý kiến phản đối. Tiền đạo Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain và tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich là một trong số những cầu thủ lên tiếng phản đối, cả hai cho rằng nó đòi hỏi quá nhiều về mặt thể chất và sẽ làm giảm sức hấp dẫn cũng như cổ phần của một giải đấu danh giá như World Cup. 

"Tôi đồng ý với Robert, chúng tôi đã chơi 60 trận mỗi năm và đã có rất nhiều cuộc thi. Chúng tôi rất vui khi được ra sân, nhưng chơi quá nhiều khi không thể. Muốn có chất lượng thì phải cho phép các cầu thủ được nghỉ ngơi. Họ phải nghĩ đến chất lượng và tôn trọng sức khỏe của các cầu thủ."

Tin Thể Thao 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích