GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Chủ tịch Juventus thừa nhận Super League đã hoàn toàn sụp đổ

Chủ tịch Juventus thừa nhận Super League đã hoàn toàn sụp đổ

Chủ tịch Juventus - Andrea Agnelli thừa nhận rằng, giải đấu Super League sẽ không thể diễn ra theo kế hoạch vì một số nguyên nhân đến từ các cổ động viên và UEFA.

12 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu từ Tây Ban Nha, Anh và Italia đã tuyên bố cùng sáng lập một giải đấu ly khai vào ngày Chủ nhật (18.4, giờ Châu Âu) nhưng chỉ sau 48 giờ thì đã nhận chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ và các chính trị gia, 6 câu lạc bộ Anh đã rút lui. Đó là "đòn đau" vào nỗ lực của ban tổ chức ESL.

Chủ tịch Juventus thừa nhận Super League đã hoàn toàn sụp đổ

Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli là một trong những nhà sáng lập Super League

12 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Khi được hỏi “liệu dự án có thể tiếp tục diễn ra như dự định hay không?”, chủ tịch Juventus - Andrea Agnelli chia sẻ với Reuters: "Thành thật mà nói là không, rõ ràng là không phải trong tình trạng này.”

Mặc dù Super League thất bại rất thảm hại, Andrea Agnelli vẫn tin tưởng đây là một dự án tốt đẹp. Ông nói thêm: “Tôi vẫn nhìn thấy vẻ đẹp của dự án này, cho dù nó không thể xảy ra. Tôi sẽ không nói rằng, có bao nhiêu đội bóng đã liên hệ với tôi trong 24 giờ trước  để hỏi xem họ có thể tham gia Super League hay không. Có thể họ đã nói dối, nhưng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi như vậy”.

Nhà tài phiệt người Italia khẳng định tính khả thi của giải đấu này là rất cao, đồng thời tiết lộ đã có rất nhiều các câu lạc bộ liên hệ và sẵn sàng tham gia giải đấu mới của Châu Âu. Đáng tiếc, đó là chuyện trước khi các đội bóng Anh rút lui.

Agnelli cũng cho biết rằng, ông thực sự khó chịu khi thấy sự can thiệp quá đà của chính phủ Anh, nhất là việc Thủ tướng Boris Johnson đe dọa dùng luật pháp để ngăn chặn dự án Super League. Và "ông trùm" người Italia cũng quy kết điều ấy thúc đẩy sự "quay lưng" của các câu lạc bộ Anh.

"Tôi đã suy đoán rằng nếu 6 đội tan rã và đe dọa Premier League, thì giới chức Anh sẽ coi đó là một cuộc tấn công nhằm vào Brexit và kế hoạch chính trị của họ" - Agnelli nói thêm.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm
click