GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Chưa đá AFC Champions League, Viettel đã được hưởng lợi

Chưa đá AFC Champions League, Viettel đã được hưởng lợi

Nhà ĐKVĐ V.League sẽ tranh tài tại đấu trường số 1 châu lục, nhưng khi còn chưa đá thì Viettel đã có những thuận lợi trên hành trình của mình.

Với chức vô địch giành được tại V.League 2020, Viettel sẽ là đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021. Nó cũng đánh dấu lần đầu tiên một CLB của chúng ta được một suất vào thẳng, thay vì đá play-off như những năm trước.

JiangsuJiangsu giải thể

Ngoài ra, đội bóng Quân đội còn được hưởng lợi bởi điều này. Hôm 28/2 vừa qua, đội bóng Jiangsu (Giang Tô) – nhà đương kim vô địch của giải VĐQG Trung Quốc đã bất ngờ tuyên bố ngừng hoạt động. Như vậy, có nghĩa là CLB này sẽ không tiếp tục thi đấu ở Chinese Super League 2021 cũng như AFC Champions League 2021.

Việc này cũng khiến cho AFC sẽ phải phân bổ lại các suất dự cúp châu lục của các đại diện đến từ nước đông dân nhất thế giới. Trước đó, AFC đã từng phải thay đổi khi để Cảng Thượng Hải thay thế cho Sơn Đông Lỗ Năng vì đã vi phạm một quy định nào đó. Theo như thứ tự tại giải VĐQG Trung Quốc thì Giang Tô sẽ là cái tên được lựa chọn thay thế.

Ngoài ra, Trùng Khánh cũng là đội bóng có thể nhận được cơ hội này. Hoặc AFC sẽ cắt luôn suất đó và trao cho một liên đoàn bóng đá khác. Được biết, suất dự AFC Champions League 2021 còn trống nói trên dự kiến sẽ nằm cùng bảng với Viettel. Dù phán quyết cuối cùng có như thế nào, thì thầy trò HLV Trương Việt Hoàng chỉ phải gặp những đối thủ “mềm” hơn so với quy định trước đó.

Tuy nhiên, đội bóng Quân đội lúc này sẽ có nhiều điều phải quan tâm hơn vào thời điểm này. Không chỉ là vấn đề thể lực, cũng như lối chơi chưa được gắn kết của các cầu thủ. Mà lịch thi đấu tới đây của họ cũng khiến NHM có chút lo lắng. Theo kế hoạch, Viettel sẽ đá V.League từ vòng 3 đến vòng 10 trong khoảng thời gian 1 tháng (14/3 đến 16/4).

CLB Viettel

CLB Viettel

Sau đó, BHL và các cầu thủ đội bóng sẽ lên đường sang một nước theo địa điểm được lựa chọn để thi đấu tập trung. Viettel sẽ phải đá 6 trận vòng bảng trong quãng thời gian rất ngắn, từ ngày 22/4 đến 7/5/2021. Và trở lại Việt Nam thực hiện cách ly và đá nốt V.League giai đoạn lượt đi.

Những tuyển thủ Quốc Gia như Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng,… sau đó phải tập trung ngay cùng ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong tháng 6. Đây là giải đấu quan trọng của bóng đá nước nhà trong năm nay với hy vọng lần đầu góp mặt ở vòng loại thứ 3.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm
click