Trang chủ     Bóng đá   /   Chưa hồi phục thể lực, Đoàn Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup 2022

Chưa hồi phục thể lực, Đoàn Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup 2022

Trước đó, chấn thương của cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã được hội chuẩn bởi các bác sĩ cũng như chuyên gia đầu ngành của VFF, trung tâm PVF, câu lạc bộ Hà Nội phối hợp cùng với bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức. Theo dự kiến, đầu tháng 5/2021 tới đây Văn Hậu sẽ hoàn thành lộ trình phục hồi đầu tiên, sau đó bước vào giai đoạn cuối theo phác đồ điều trị. Như vậy, Đoàn Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á vào tháng 6 này, và HLV Park Hang-seo sẽ phải trông chờ vào điều kì diệu xảy ra.

Đoàn Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup 2022 do chưa hồi phục thể lực sau chấn thương

Theo đó, sau ngày đầu tiên làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF về đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc cùng ê-kíp cũng như các chuyên gia y tế đã tổ chức một cuộc hội chẩn riêng về chấn thương của hậu vệ này. 

Đoàn Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup 2022 do chưa hồi phục thể lực sau chấn thương

Trong đó, thông tin về tình hình chấn thương và hồi phục của Văn Hậu sau lần phẫu thuật gần nhất đã được đưa ra mổ xẻ, điều này cho chúng ta thấy Huấn luyện viên Park Hang-seo rất quan tâm đến hậu vệ gốc Thái Bình.

QUẢNG CÁO

Sau cuộc hội chẩn, nhiều khả năng Văn Hậu được vận động nhẹ trở lại trong khoảng một tháng tới. Do đó, theo đúng lộ trình của việc phục hồi chấn thương, khả năng Văn Hậu quay trở lại sân cỏ vào tháng 5 tới đây. Được biết, đây là thời điểm mà đội tuyển Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, thời điểm hồi phục cũng như lấy lại phong độ không phải ngày một, ngày hai, nên rất khó để Văn Hậu có thể tham gia chơi trong 3 trận đối đầu với  Indonesia, Malaysia và UAE. 

HLV Park chờ đợi vận may

Việc phục hồi của Văn Hậu khó có thể nói trước, HLV Park trông đợi điều kì diệu xảy ra

Như đã biết, thời điểm trở lại sân cỏ của hậu vệ gốc Thái Bình chỉ là dự tính, thực tế thì việc hồi phục có thể lâu hơn, và chúng ta không thể nói trước điều gì. Bởi vậy, chúng ta không thể quá trông đợi vào Văn Hậu, mặc dù HLV Park vẫn rất hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Xem thêm: Soi kèo Việt Nam với Trung Quốc ngày 8/10 lúc 0h00

Mặt khác, HLV Park chắc chắn phải có những tính toán khác nếu như Văn Hậu không thể trở lại sân. Thực sự đây là một bài toán khó đối với ông.

Vào cuối năm ngoái, tại V-League hay trong đợt tập trung tuyển Việt Nam, HLV Park vẫn chưa tìm được cầu thủ nào khả dĩ, có đủ sức để thay thế cho vị trí hành lang cánh trái của Văn Hậu.

HLV Park vẫn chưa tìm được cầu thủ khả dĩ, đủ sức thay thế Văn Hậu

Mặc dù, hiện có rất nhiều cầu thủ chạy cánh bên hành lang cánh trái, tuy nhiên HLV Park chỉ đánh giá ở mức tròn vai, kĩ năng xuất sắc hay tiệm cận với trình độ của Văn Hậu là rất hiếm hoi và thậm chí chưa có ai đạt được.

Chính vì vậy, khi V-League quay trở lại trong thời gian ngắn ngủi vào cuối tuần tới cho đến lúc tuyển Việt Nam tập trung trở lại, dự kiến vào đầu tháng 5 tới, thì HLV Park cần nhanh chóng tìm được 1 cái tên khả dĩ hơn, ngoài những cầu thủ được trao gửi niềm tin là Xuân Mạnh, Hồng Duy hoặc Sầm Ngọc Đức.

Việc Đoàn Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup 2022 là rất rõ ràng. Tuy nhiên, để có thể tìm được 1 nhân tố mới triển vọng, đáng tin nơi hàng phòng ngự là chuyện không hề dễ dàng. Do đó, có thể HLV Park phải trông chờ vào vận may để vượt khó, tương tự điều mà chúng ta thấy nhiều lần trong suốt khoảng thời gian đầu vị chiến lược gia người Hàn Quốc này dẫn dắt bóng đá Việt Nam.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích