Trang chủ     V-League   /   CLB Thanh Hóa nhận án phạt nặng từ FIFA

CLB Thanh Hóa nhận án phạt nặng từ FIFA

409 lượt xem

Đúng vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán, CLB Thanh Hóa đã bị FIFA xử thua trong vụ kiện với ngoại binh Gramoz Kurtaj. Như vậy là với kết quả này, đại diện xứ Thanh phải trả cho cầu thủ người Kosovo số tiền 42.500 USD, tương đương 965 triệu đồng.

Được biết, đây là khoản tiền lương mà Hóa còn thiếu Kurtaj. Cụ thể, số tiền này bao gồm 7.500 USD thù lao tháng 9 và 35.000 USD thù lao từ tháng 10. Đáng chú ý, cả hai khoản tiền nói trên đều bị đánh thêm 5% lãi suất.

Vi phạm hợp đồng, CLB Thanh Hóa đối mặt nguy cơ hầu tòa

Vi phạm hợp đồng, CLB Thanh Hóa đối mặt nguy cơ hầu tòa Không thanh toán lương tháng 3/2021, tiền đạo người Nigeria Hoàng Vũ Samson cho rằng CLB Đông Á Thanh Hóa vi phạm hợp đồng và đã gửi tâm thư lên Liên Đoàn bóng đá Việt Nam. 

Hạ gục Thanh Hóa, HAGL đơn giản là không thể ngăn cản lúc này

Hạ gục Thanh Hóa, HAGL đơn giản là không thể ngăn cản lúc này Kết quả bóng đá V. League 29/4: Thanh Hóa 1-2 HAGL

Gramoz Kurtaj

Lúc này, FIFA đã đề nghị Gramoz cung cấp tài khoản ngân hàng để CLB Thanh Hóa chuyển tiền. Thời hạn để những chiến binh Lam Sơn thực hiện việc thanh toán là 45 ngày. Nếu trong vòng 45 ngày mà đại diện V-League không chuyển khoản đủ 42.500 USD cho cầu thủ sinh năm 1991, vậy thì FIFA sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt. Cụ thể, họ sẽ không được phép đăng ký cầu thủ cho đến khi số tiền trên được gửi đầy đủ cho Kurtaj. Án cấm này sẽ có thời hạn tối đa 3 kỳ chuyển nhượng và sau đó, vụ việc sẽ được đưa sang Ủy ban Kỷ luật FIFA xử lý.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, thời hạn để CLB Thanh Hóa tiến hành kháng cáo là 10 ngày, tức ngày 10/2 sẽ là hạn chót. Nếu tiến hành kháng cáo, CLB Thanh Hóa sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí thủ tục. Nếu quyết định không kháng cáo, vậy thì đại diện xứ thanh buộc phải chấp hành phán quyết của FIFA.

Gramoz Kurtaj

Nếu bạn chưa biết, CLB Thanh Hóa quyết định đường ai nấy đi với Kurtaj hồi cuối tháng 8 năm ngoái sau khi V.League bị hủy. Có lẽ do họ không thanh toán khoản tiền còn lại mà đôi bên giao kèo trong hợp đồng, vì thế cầu thủ người Kosovo đã nhờ luật sư can thiệp và gửi đơn kiện lên Ủy ban Giải quyết khiếu nại Cầu thủ của FIFA.

Đây không phải lần đầu tiên CLB Thanh Hóa bị xử thua ở các vụ kiện được thụ lý bởi FIFA trong 12 tháng gần nhất. Trước đó, họ từng phải trả những khoản đền bù kếch xù cho cho Idrissa Sega Cisse (58.420 USD) và huấn luyện viên Fabio Lopez (200.000 USD). Đáng nói hơn, họ còn phải chi thêm 19.750 USD tiền án phí cho Tòa án Trọng tài Thể thao khi quyết định kháng cáo ở vụ kiện Cisse hồi tháng 2 năm ngoái.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích