GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   CLB TPHCM thanh lý 3 cầu thủ Brazil: Hồi chuông cảnh báo chất lượng ngoại binh V.League!

CLB TPHCM thanh lý 3 cầu thủ Brazil: Hồi chuông cảnh báo chất lượng ngoại binh V.League!

3 tiền đạo người Brazil đã bị CLB TP.HCM thanh lý vì thành tích bết bát tại các trận đấu vừa qua của V.League 2021. Điều này vô hình chung khiến người hâm mộ đặt ra nghi vấn, liệu chất lượng ngoại binh của giải đấu đang có vấn đề.

Barros Junior, Dario Junior và Joao Paulo là 3 ngoại binh được CLB TPHCM chi ra hơn 1 triệu USD mang về hồi đầu mùa 2021. Đội bóng còn có quyết định bất ngờ khi thanh lý trung vệ trụ cột Pape Diakite để dồn 3 suất ngoại binh vào hàng tấn công. Quyết định này khiến cho huấn luyện viên Polking phải "ngậm trái đắng".

CLB TPHCM thanh lý 3 cầu thủ Brazil: Hồi chuông cảnh báo chất lượng ngoại binh V.League!

Barros (trái) mới có 1 bàn cho TPHCM

Màn trình diễn của 3 cầu thủ đến từ Brazil có thể gói gọn trong 2 từ "thất vọng". Sau vòng 10 giải V-League, Dario, Barros và Joao có số bàn thắng lần lượt là 1, 1 và 0. Bên cạnh đó, 3 cầu thủ này cũng không đóng góp quá nhiều vào lối chơi chung khi họ thường xuyên chơi cá nhân và không có sự kết nối tốt đối với các đồng đội xung quanh.

Chính vì thế, các cổ động viên TP.HCM luôn thất vọng vì chất lượng của đội bóng giàu bậc nhất V-League quá kém. Câu hỏi đặt ra: Chủ tịch CLB là ông Nguyễn Hữu Thắng và trưởng đoàn đó là ông Lư Đình Tuấn đều là các cựu tuyển thủ và từng làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển hay trợ lý đội tuyển quốc gia cho ông HLV Park Hang-seo nhưng sao việc thẩm định lại “lọt lưới” nhiều đến thế?

Những vấn đề trong nội bộ của CLB, những vị này có thể không can thiệp về chuyên môn nhưng ít ra đó chính là thanh danh của hai vị cựu tuyển thủ rất danh tiếng của bóng đá Việt Nam. HLV Polking cũng sẽ còn mệt mỏi rất dài với chất lượng cầu thủ kiểu này. Ông cũng là người được chọn sau khi đã có những hợp đồng mua ngoại binh, tức là ông đã bị đặt vào thế cho gì ăn nấy chứ không phải chọn cầu thủ theo tiêu chí của ông.

Việc đội bóng chia tay 3 ngoại binh sẽ khiến các tiền đạo đội của đội bóng này như Xuân Nam, Huy Toàn, Ti Phông... có nhiều đất diễn hơn, đặc biệt đó là Lâm Ti Phông. Cầu thủ sinh năm 1996 vừa có màn trình diễn làm lu mờ dàn ngoại binh triệu đô với 2 bàn thắng vào lưới Nam Định ở vòng 10.

 

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm