Armenia

SVĐ: Republican Stadium

https://www.ffa.am/

Armenia

Đội tuyển bóng đá quốc gia Armenia được thành lập vào 1992 và gia nhập vào liên đoàn bóng đá Thế Giới cũng trong năm này. Đến năm 1993, Armenia mới chính thức gia nhập và trở thành thành viên của LĐBĐ châu  u UEFA.

Sau khi giành được độc lập từ Liên Xô, Armenia đã chơi trận đấu quốc tế đầu tiên vào ngày 12 tháng 10 năm 1992. Đội tuyển quốc gia Armenia đã tham dự vòng loại của mọi giải đấu lớn kể từ UEFA Euro 1996 trở đi, mặc dù họ vẫn chưa đủ điều kiện tham dự vòng chung kết của bất kỳ một giải đấu quốc tế lớn nào dù là UEFA European Football Championship hay FIFA World Cup.

Sân tập chính của Armenia được đặt tại Trung tâm Kỹ thuật-Học viện của Liên đoàn Bóng đá Armenia ở Quận Avan phía bắc của thủ đô Yerevan , và đội sẽ thi đấu các trận đấu trên sân nhà tại Sân vận động Cộng hòa. 

Trang phục truyền thống của Armenia mang 3 màu chủ đạo gồm: Đỏ, Xanh, Cam và do Stepan Malkhasyants thiết kế. Cả ba màu đều có trên áo đấu đầu tiên của đội tuyển quốc gia Armenia từng được ra mắt lần đầu tiên.

Màu đỏ biểu tượng cho Cao nguyên Armenia, cuộc đấu tranh tiếp tục của người Armenia để tồn tại, duy trì đức tin Cơ đốc chính thống , độc lập và tự do của Armenia. Màu xanh biểu tượng cho ý chí của người dân Armenia được sống dưới bầu trời hòa bình. Màu cam biểu tượng cho tài năng sáng tạo và bản chất chăm chỉ của người dân Armenia.

Trong các trận đấu thuộc vòng loại Euro 2012, diễn ra vào các năm 2010 và 2011, màu áo sân nhà của Armenia là đỏ-xanh-đỏ, do Hummel sản xuất. Bắt đầu từ trận giao hữu với Hy Lạp vào tháng 5 năm 2012, Armenia chuyển sang màu sân nhà toàn màu đỏ và bộ đồ đá banh sân khách toàn màu trắng do Adidas sản xuất .

Chưa có bài viết nào về Armenia