Aston Villa

SVĐ: Villa Park

www.avfc.co.uk

Aston Villa

Trong lịch sử ban đầu, Villa là một trong những đội bóng có đội hình mạnh và nhất quán nhất tại Anh, họ đã giành một số danh hiệu Giải hạng nhất, Cúp FA và Cúp Liên đoàn. Họ cũng là một trong năm câu lạc bộ Anh duy nhất giành được danh hiệu Cúp C1/ Champions League.

Lịch sử Aston Villa

Aston Villa nằm ở Birmingham được thành lập vào năm 1874, bởi bốn cầu thủ cricket liên kết với nhà thờ. Câu lạc bộ sẽ sớm bao gồm các thành phần bóng bầu dục và bóng đá, phần sau dành cho những người đang tìm kiếm việc gì đó để làm trong kỳ nghỉ đông. Do đó, câu lạc bộ được thành lập khoảng một năm trước đối thủ cùng thành phố là Birmingham City (có tên là Small Heath Alliance cho đến năm 1905).

Năm 1885, chủ tịch câu lạc bộ, William McGregor, nhận ra cần phải giữ cho người hâm mộ quan tâm đến trò chơi; cùng với 11 câu lạc bộ hàng đầu nước Anh khác trong thời kỳ đó, Villa thành lập Liên đoàn bóng đá vào năm 1888. Dưới sự lãnh đạo của George Ramsay, họ nhanh chóng chứng tỏ là đội thống trị nhất của kỷ nguyên Victoria, giành được 5 chức vô địch Giải hạng nhất và 3 cúp FA.

Với sự nổi tiếng của bóng đá trong nước, nhiều câu lạc bộ khác bắt đầu nổi lên như những ứng cử viên cho ngai vàng. Tuy nhiên, Villa vẫn là một cường quốc; sau khi giành một FA Cup khác vào năm 1905, họ tiếp tục với chức vô địch Giải hạng Nhất lần thứ sáu vào năm 1910. Sau hai chức vô địch FA Cup khác vào năm 1913, kỷ nguyên vàng của câu lạc bộ kết thúc khi Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ.

Logo của Aston Villa

Quốc huy của Aston Villa được phân biệt bằng hình vẽ sư tử, “Sư tử hung hãn của Scotland” (ảnh trái). Con sư tử không có liên kết rõ ràng với câu lạc bộ, thay vào đó nó tượng trưng cho các giá trị của câu lạc bộ về bản lĩnh và sức mạnh. Ngôi sao nhỏ màu trắng, bên trái của con sư tử ở đó để tôn vinh danh hiệu Cúp châu Âu của câu lạc bộ. Bên cạnh “AVFC”, tên viết tắt của Câu lạc bộ bóng đá Aston Villa.

Soi kèo phạt góc Aston Villa vs Brighton, 22h00 ngày 20/11
09:40 16/11/2021

Soi kèo phạt góc Aston Villa vs Brighton, 22h00 ngày 20/11

Trận đấu giữa Aston Villa vs Brighton sẽ diễn ra lúc 22h00 ngày 20/11. Điểm đáng chú ý nhất của cuộc so tài này là màn ra mắt của HLV Steven Gerrard.
5 việc cấp bách nhất mà Gerrard phải làm khi tiếp quản Aston Villa
20:44 12/11/2021

5 việc cấp bách nhất mà Gerrard phải làm khi tiếp quản Aston Villa

Steven Gerrard đã chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Aston Villa và dưới đây là 5 việc cấp bách nhất mà anh phải làm khi tiếp quản đội bóng này.
Steven Gerrard chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Aston Villa
20:13 11/11/2021

Steven Gerrard chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Aston Villa

Steven Gerrard chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Aston Villa sau khi đội bóng này sa thải HLV Dean Smith.
Nóng: Steven Gerrard sắp trở thành đối thủ của Liverpool
14:06 09/11/2021

Nóng: Steven Gerrard sắp trở thành đối thủ của Liverpool

Steven Gerrard sẽ có cơ hội trở thành đối thủ của Liverpool nếu đồng ý đến dẫn dắt Aston Villa sau khi câu lạc bộ này quyết định sa thải HLV Dean Smith.