Azerbaijan

SVĐ: Sân vận động Olympic Baku

https://www.affa.az/?lg=en

Azerbaijan

Azerbaijan (Azerbaijan National football team) là đội tuyển bóng đá quốc gia của Azerbaijan, được quản lý bởi Association of Football Federations of Azerbaijan (Hiệp hội các Liên đoàn bóng đá Azerbaijan).

Đội diện cho Azerbaijan trong các cuộc thi bóng đá quốc tế. Phần lớn các trận đấu trên sân nhà của Azerbaijan được tổ chức tại sân vận động quốc gia - Sân vận động Baku Olympic. Các trận đấu giao hữu đôi khi được tổ chức tại các sân vận động của câu lạc bộ.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Azerbaijan đã tham dự vòng loại cho mỗi giải đấu lớn kể từ Euro 96, nhưng chưa bao giờ vượt qua vòng chung kết của bất kỳ Giải vô địch thế giới hoặc Giải vô địch châu Âu nào. Mặc dù vậy, Azerbaijan sẽ là quốc gia Caucasus đầu tiên tổ chức một giải đấu lớn - UEFA Euro 2020, dù cho Azerbaijan không vượt qua được vòng loại.

Vòng loại UEFA Euro 2020 được xem là một thảm họa đối với Azerbaijan khi đội xếp cuối bảng với bảy trận thua và chỉ một trận hòa. Trong đó điều gây ngạc nhiên chính là trận hòa trước đội Á quân FIFA World Cup 2018 - Croatia, quê hương của huấn luyện viên Nikola Jurčević - người đã rời đi sau thất bại này.

Chưa có bài viết nào về Azerbaijan