Bayern Munich

SVĐ: Allianz Arena

www.fcbayern.com/en

Bayern Munich

Với 25 danh hiệu quốc gia và 17 DFB-Pokals, FC Bayern Munich chắc chắn là một trong những câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất thế giới. Đây là một trong ba câu lạc bộ giành được cả ba danh hiệu lớn của châu Âu: Cúp C1 châu Âu / Champions League, Europa League và Cúp người chiến thắng. Ngoài việc là câu lạc bộ thành công nhất ở Đức, họ còn đứng thứ ba trên Bảng xếp hạng thế giới các câu lạc bộ mọi thời đại.

Thật kỳ lạ đối với một câu lạc bộ thành công như vậy, Bayern lại không đặt chân lên đỉnh thế giới ngay lập tức. Sau khi được thành lập vào năm 1900, câu lạc bộ phải đợi đến năm 1932 mới có chức vô địch quốc gia đầu tiên.

Tuy nhiên, một danh hiệu không thể xoay chuyển vận may của họ. Trong những năm đó, Bayern bị chế giễu là "câu lạc bộ của người Do Thái", và nhiều quan chức quan trọng của câu lạc bộ người Do Thái đã phải rời khỏi đất nước do sự trỗi dậy của chủ nghĩa Quốc xã ở Đức. Kỷ nguyên hậu chiến mang đến những rắc rối riêng, câu lạc bộ bị xuống hạng vào năm 1955 và suýt phá sản vào cuối thập kỷ. Điểm sáng duy nhất của Bayern là chức vô địch DFB-Pokal đầu tiên của họ vào năm 1957.

Khi Bundesliga được thành lập vào năm 1963, Bayern không nằm trong số 16 đội được mời. Thay vào đó, họ thăng hạng hai mùa giải sau đó, dẫn đầu bởi ba cầu thủ trẻ mà sau này được gọi là "cốt lõi": Sepp Maier, Franz Beckenbauer và Gerd Müller . Chính trong thời gian ở câu lạc bộ (1965–1979), Bayern cuối cùng đã trở thành cường quốc như ngày nay. 14 năm đó đã chứng kiến ​​câu lạc bộ giành được bốn danh hiệu Bundesliga, bốn DFB-Pokals, một Cup người chiến thắng vào năm 1967, cũng như ba Cup châu Âu liên tiếp từ năm 1974 đến năm 1976.

Barcelona gom đủ tiền, Camp Nou chuẩn bị nổ bom tấn
00:56 23/06/2022

Barcelona gom đủ tiền, Camp Nou chuẩn bị nổ bom tấn

Barcelona được cho là đang gom đủ số tiền trị giá 50 triệu euro để ký hợp đồng với tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich.
Sadio Mane chốt thành công bến đỗ mới 
09:33 18/06/2022

Sadio Mane chốt thành công bến đỗ mới 

Theo như nhiều nguồn tin từ Anh, Sadio Mane đã chính thức trở thành người của Bayern Munich.
Lewandowski: Động thái mới nhất của Bayern khiến Barca chết lặng
19:01 15/06/2022

Lewandowski: Động thái mới nhất của Bayern khiến Barca chết lặng

Nhà vô địch Bundesliga Bayern Munich được cho là đã tăng giá bán cho Robert Lewandowski, yêu cầu Barcelona phải trả trước 50 triệu euro.
Chủ tịch Bayern Munich Oliver Kahn lên tiếng xác nhận tương lai của Lewandowski
18:01 17/05/2022

Chủ tịch Bayern Munich Oliver Kahn lên tiếng xác nhận tương lai của Lewandowski

Huyền thoại và chủ tịch của Bayern Munich, Oliver Kahn đã bác bỏ những tin đồn về việc siêu tiền đạo Robert Lewandowski sẽ rời đội bóng để gia nhập Barcelona.