Belarus

SVĐ: Sân vận động Dinamo

http://www.bff.by/

Belarus

Trong giải đấu quốc tế lớn đầu tiên của đội bóng , đó là vòng loại UEFA Euro 1996 , Belarus đã bị Na Uy đánh bại 0-1 tại Oslo vào năm 1994. Các trận đấu tiếp theo với những đội bóng như Cộng hòa Séc và Na Uy cũng không mang lại bất kỳ điểm nào. Tuy nhiên, những người hâm mộ bóng đá Belarus sẽ không bao giờ quên ngày Belarus ghi bàn thắng lịch sử 1-0 trước Hà Lan tại Dinamo năm 1995.

Năm 2016, đội tuyển bóng đá quốc gia Belarus có biệt danh riêng - White Wings . Biệt danh đã được chọn với sự giúp đỡ của những người hâm mộ. Biệt danh này được nghĩ theo hình tượng con cò, biểu tượng của Belarus, cuốn sách Vùng đất bên dưới những đôi cánh trắng của nhà văn Belarus nổi tiếng Uladzimir Karatkevich, và quan trọng nhất, bởi lịch sử và thần thoại phong phú của đất nước.

Cùng với biệt hiệu thương hiệu, đội tuyển quốc gia cũng có một linh vật . Trong nhiều bóng, đó là một hiệp sĩ Vayar (chiến binh ở Belarus) mặc một chiếc áo choàng giống như đôi cánh và một chiếc mỏ trên mũ. Vào mùa thu năm 2018, Liên đoàn bóng đá Belarus đã giới thiệu một linh vật mới trước UEFA Nations League.

Chưa có bài viết nào về Belarus