Birmingham City

SVĐ: St Andrew's

bcfc.com

Birmingham

Birmingham City Football Club là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Birmingham, Anh. Được thành lập vào năm 1875 với tên gọi Small Heath Alliance, CLB được đổi tên thành Small Heath vào năm 1888, đến năm 1905 thì chuyển thành Birmingham và Birmingham City vào năm 1943.

Kể từ năm 2011, đội đầu tiên đã thi đấu tại Giải vô địch EFL, giải hạng hai của English Football. Khi còn là Small Heath, CLB đã chơi trong Football Alliance bóng đá trước khi trở thành thành viên sáng lập và là nhà vô địch đầu tiên của Football League Second Division. Thời kỳ hoàng kim trong lịch sử của họ là thập niên 50 đến đầu thập niên 60. Vị trí cao nhất đạt được của team là hạng thứ sáu tại  First Division trong mùa giải 1955–56 và lọt vào Chung kết Cúp FA năm 1956.

Birmingham đã chơi trong hai trận chung kết Inter-Cities Fairs Cup vào năm 1960 với tư cách là đội bóng Anh đầu tiên lọt vào một trận chung kết lớn của châu Âu và lặp lại lịch sử huy hoàng vào năm kế tiếp. CLB đã vô địch League Cup vào năm 1963 và tái đăng quang vào năm 2011. 

Từ năm 1906 trỏ đi, sân vận động Andrew's là sân nhà của Birmingham. Họ có một lịch sử đối đầu lâu dài và khốc liệt với CLB Aston Villa - CLB hàng xóm của họ. Biệt danh của câu lạc bộ là Blues được đặt dựa theo màu áo thi đấu của họ, và những người hâm mộ được gọi là Bluenoses.

Chưa có bài viết nào về Birmingham