Cyrus

SVĐ: GSP Stadium

https://www.cfa.com.cy/

Cyprus

Đội tuyển bóng đá quốc gia Cyrus đại diện cho Cyrus (Síp) trong bóng đá quốc tế và được kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá Cyrus, cơ quan quản lý bóng đá ở Cyrus. Sân nhà của Cyrus là sân vận động GSP ở Nicosia và huấn luyện viên hiện tại là Nikos Kostenoglou.

Trận đấu đầu tiên của đội diễn ra vào ngày 23 tháng 7 năm 1949, diễn ra sau một năm khi đội trở thành thành viên của cơ quan quản lý thế giới FIFA. Đó là trận đấu giao hữu với Maccabi Tel Aviv ở Tel Aviv, kết thúc với tỷ số hòa 3-3. Bảy ngày sau, đội có trận đấu quốc tế đầu tiên với kết quả thất bại 1-3 trước Israel ở cùng thành phố.

Trong vòng loại Euro 2016, đội tuyển bóng đá quốc gia Cyrus do Pambos Christodoulou dẫn dắt đã ành được một trong nhữging chiến thắng lịch ếp hạng 3. Như định mệnh đã xảy ra, người Bosnia đã giành chiến thắng ngược 3–2 và đủ điều kiện để đá play-off với đội chủ nhà, đội đã dẫn trước 2-1 trong hiệp một và có số phút giữ vị trí thứ 3 và một bến đỗ trong trận play-off lần đầu tiên trong lịch sử, khi Bỉ, đội sớm trở thành số 1 Thế giới, dễ dàng đánh bại Israel trên sân nhà.

Cyrus xếp sau Estonia và trước Gibraltar để xếp thứ 5/6 đội ở bảng H trong vòng lsử nhất của họ khi đánh bại Bosnia tham dự World Cup 2014 với tỷ số 2-1 tại Zenica. Trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, đội phải đối mặt với Bosnia và họ cần chiến thắng để xoại FIFA World Cup 2018. Vòng loại của họ sẽ bao gồm chiến thắng ấn tượng 3-2 trên sân nhà trước Bosnia.

Tại vòng loại EURO 2020, Cyrus đứng thứ 4 sau Scotland với 10 điểm nhưng xếp trên Kazakhstan và san Marino.

Chưa có bài viết nào về Cyprus