Fullham

SVĐ: Craven Cottage, Fulham, London

www.fulhamfc.com

Fulham

Fulham trở thành thành viên của Liên đoàn bóng đá Anh vào năm 1907, kết quả tốt nhất của họ ở Giải hạng nhất là vị trí thứ bảy vào năm 2009. Điều đó khiến họ đủ điều kiện tham dự Liên đoàn châu Âu và sau đó họ lọt vào trận chung kết năm 2010 (kết thúc bằng trận thua Atlético Madrid ). Một lần trong trận chung kết FA Cup, diễn ra vào năm 1975. Những cái tên nổi tiếng như Johnny Haynes, Bobby Moore, Rodney Marsh và George Best đã từng là một phần của đội trong suốt nhiều năm. Câu lạc bộ được mua bởi Mohammed Al-Fayed vào năm 1997.

Được thành lập vào năm 1879, Fulham là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất của Anh. Câu lạc bộ có nguồn gốc từ Fulham St. Andrew's Sunday School FC. Fulham đã vô địch Southern League trong các mùa giải 1905-06 và 1906-07, và gia nhập giải hạng Nhì của Liên đoàn bóng đá vào mùa giải tiếp theo.

Năm 1995, câu lạc bộ gặp khó khăn về tài chính. Mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn sau sự tiếp quản của Mohamed Al Fayed. Anh ấy không chỉ cứu câu lạc bộ khỏi nguy cơ phá sản, mà sự tiếp quản của anh ấy còn kéo theo một thời kỳ vĩ đại trên sân. Chỉ trong vài năm, đội đã leo từ giải hạng 3 lên Premier League. Chuyến bay hàng đầu kéo dài đến mùa 2013-14. Mùa hè trước, Al Fayed đã kết thúc nhiệm kỳ của mình và Shahid Khan, chủ sở hữu của đội NFL Jacksonville Jaguars, trở thành chủ sở hữu mới của Fulham.

Chưa có bài viết nào về Fulham