Khimki

SVĐ: Arena Khimki

fckhimki.com

FK Chimki Moskovska oblast

FC Khimki là một đội bóng đá nghiệp dư được thành lập vào năm 1996 bằng cách sát nhập 2 CLB Rodina và Novator. Tại giải đấu nghiệp dư ở Khimki (Moscow Oblast - Nga), đội bóng này đã vượt qua hơn 150 đối thủ để giành chức vô địch và được thăng lên giải hạng Ba nhờ vào loạt sút luân lưu trong trận đấu cuối cùng trước Energiya Ulyanovsk.

Đến ngày 30/01/1997, Khimki trở thành một CLB bóng đá chuyên nghiệp và được thăng lên giải hạng Hai khi cán đích ở vị trí thứ 2 trong giải đấu khu vực của Liên đoàn thứ 3.

Tiếp tục đến năm 2000, đội bóng này được chơi tại giải hạng Nhất khi về nhất ở khu vực Trung tâm của giải hạng Hai, tuy nhiên lại thua trận play-off thăng hạng trước Severstal Cherepovets nhờ bàn thắng sân khách. Sau đó, Severstal từ chối thăng hạng nên nhường suất cho Khimki.

Năm 2005, Khimki đã chơi rất hay tại cúp quốc gia Nga và lọt đến vòng chung kết. May mắn vẫn không mỉm cười với họ khi để thua 0-1 trước CSKA. Ngày 15/5/2020, Khimki được thăng hạng lên Ngoại hạng Nga sau 11 năm chờ đợi.

Chưa có bài viết nào về FK Chimki Moskovska oblast