Kosovo

SVĐ: Fadil Vokrri Stadium

https://www.ffk-kosova.com/

Kosovo

Đội tuyển bóng đá quốc gia Kosovo đại diện cho Kosovo trong môn bóng đá nam quốc tế. Đội tuyển được quản lý và điều hành bởi được kiểm soát bởi Liên đoàn bóng đá Kosovo (Football Federation of Kosovo).

Đội tuyển chính thức trở thành thành viên của UEFA từ ngày 4 tháng 5 năm 2016, sau 10 ngày đội chính thức trở thành thành viên của FIFA. Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển Kosovo là trận gặp đội tuyển Quần đảo Faroe vào năm 2016.

Kosovo bắt đầu có trận ra mắt ở vòng loại FIFA World Cup 2018, nơi đội tuyển này được cầm hòa với Croatia, Phần Lan, Iceland, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine. Kosovars đã tạo ra bất ngờ lớn đầu tiên, cầm hòa chủ nhà Phần Lan với tỷ số 1-1, nhưng đó cũng là số điểm duy nhất của Kosovo ở vòng loại, vì đội đã thua các trận còn lại và xếp cuối cùng. 

Sau khi giành được thành công vị trí đá play-off, Kosovo tiến đến UEFA Nations League phân hạng C 2020–21, cùng với Hy Lạp, Moldova và Slovenia. Sau màn trình diễn ấn tượng ở vòng loại UEFA Euro 2020, Kosovo được ưu tiên thăng hạng lên League B. Tuy nhiên, Kosovo bắt đầu Nations League với trận hòa 1–1 đáng thất vọng trước Moldova, do sự vắng mặt của các cầu thủ chủ chốt đã dẫn đến trận thua 1-2 trên sân nhà trước Hy Lạp.

Chưa có bài viết nào về Kosovo