Lithuania

SVĐ: ARVI Arena

https://lff.lt/

Lithuania

Lịch sử bóng đá ở Lithuania, bắt đầu từ đầu thế kỷ trước, đã bị ảnh hưởng bởi các sự kiện chính trị. Đất nước giành độc lập vào năm 1918, được Liên Xô sáp nhập vào năm 1940, rồi sao đó dành lại độc lập vào năm 1990.

Sân vận động lớn nhất Lithuania (sân vận động S. Darius và S. Girėnas ở quận Žaliakalnis của Kaunas) có 9180 chỗ ngồi, trong khi các sân vận động "A lyga" nói chung có khoảng 1500-4000 chỗ ngồi mỗi sân. Thường chỉ có chỗ ngồi ở một phía của sân vận động và sân bóng đá được kết hợp với đường chạy điền kinh. Ngay cả những sân vận động này cũng chỉ kín chỗ trong một số trận đấu của đội tuyển quốc gia và những trận đấu hiếm hoi với các đội mạnh Tây Âu thường kết thúc vòng đấu thầu vòng loại giải đấu UEFA của các câu lạc bộ Lithuania.

Nếu bạn muốn xem một trận bóng đá ở Lithuania, hãy lưu ý rằng không giống như ở một số giải đấu phương Tây, mùa giải ở Litva được tổ chức vào mùa hè (tức là từ mùa xuân đến mùa thu) với thời gian nghỉ vào mùa đông do thời tiết khắc nghiệt. Ngoài "A lyga" trên cùng, còn có các cấp thấp hơn được gọi là "I lyga" và "II lyga".

Chưa có bài viết nào về Lithuania