Liverpool

SVĐ: Anfield

www.liverpoolfc.com

Prostějov

CLB Liverpool Football Club là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Anh. CLB này thường thi đấu tại Premier League - giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh.

Với biệt danh "Lữ đoàn đỏ", ở trong nước câu lạc bộ này đã giành được 19 chức vô địch Liên đoàn, 7 FA Cup, 8 League Cup và 15 cúp FA Community Shield. Trong các giải đấu quốc tế, câu lạc bộ này đã giành được sáu Cúp châu Âu, nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ khác đến từ Anh, ba Cúp UEFA, bốn Siêu cúp UEFA (cũng là kỷ lục của Anh) và một FIFA Club World Cup.

Được thành lập vào năm 1892, câu lạc bộ tham gia Liên đoàn bóng đá vào năm 1893 và đã hoạt động tại Anfield kể từ khi thành lập. Liverpool đã khẳng định mình là "ông lớn" của bóng đá Anh và châu Âu trong thập niên 70 và 80, khi Bill Shankly, Bob Paisley, Joe Fagan và Kenny Dalglish dẫn dắt câu lạc bộ giành được tổng cộng 11 chức vô địch Liên đoàn và bốn Cúp châu Âu. Liverpool đã giành thêm hai Cúp châu Âu vào năm 2005 và 2019 dưới sự dẫn đường của Rafael Benítez và Jürgen Klopp. Vào năm 2020. Liverpool đã chạm tay đến chức vô địch Liên đoàn thứ mười chín. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của câu lạc bộ trong kỷ nguyên Premier League.

Liverpool là một trong những câu lạc bộ được yêu thích rộng rãi nhất trên thế giới, đồng thời thuộc "top" những câu lạc bộ có giá trị cao nhất. Kình địch lâu đời của Lữ đoàn đỏ chính là Manchester United và Everton. Đội đã thay đổi từ áo sơ mi đỏ và quần đùi trắng sang đồng phục toàn màu đỏ vào năm 1964 và được sử dụng cho đến nay. Lý do sử dụng màu này bởi họ cho rằng sắc đỏ sẽ áp đảo tâm lý đối phương ít nhiều. Đây cũng là lý do của biệt danh "Lữ đoàn đỏ". Bài hát của câu lạc bộ là "I'll Never Walk Alone", thể hiện tinh thần đồng đội được đề cao trong môn thể thao vua này.

Liverpool tiếp tục "rút ruột" Porto, lên kế hoạch chiêu mộ đồng đội Diaz
12:09 28/06/2022

Liverpool tiếp tục "rút ruột" Porto, lên kế hoạch chiêu mộ đồng đội Diaz

Liverpool được cho là đang đàm phán với tiền vệ Otavio, ngôi sao của FC Porto là người đã được HLV Jurgen Klopp chú ý.
Ngoại Hạng Anh dẫn đầu trong kỳ chuyển nhượng hè 2022
10:53 28/06/2022

Ngoại Hạng Anh dẫn đầu trong kỳ chuyển nhượng hè 2022

Các giải đấu hàng đầu châu Âu đã đổ vào thị trường chuyển nhượng hè năm nay gần 1,3 tỷ USD, mặc dù chỉ mới bước vào giai đoạn đầu tiên.
Mane liệu có phá vỡ lời nguyền mang tên “Hàng của Liverpool”
10:51 23/06/2022

Mane liệu có phá vỡ lời nguyền mang tên “Hàng của Liverpool”

Sadio Mane đã chính thức trở thành người của CLB Bayern Munich sau những thành công vang dội tại SVĐ Anfield.
Liverpool chiêu mộ thành công hàng "dự bị" chất lượng cho Arnold
10:58 20/06/2022

Liverpool chiêu mộ thành công hàng "dự bị" chất lượng cho Arnold

HLV Jurgen Klopp đánh giá cực cao tiềm năng của Calvin Ramsay, ông tin rằng cầu thủ này sẽ trở thành trụ cột của Liverpool trong tương lai.