Malta

SVĐ: National Stadium Ta'Qali

https://www.maltafootball.com/

Malta

Lịch sử đội tuyển bóng đá Malta

ĐTQG Malta được điều hành bởi Hiệp hội bóng đá Malta. Bóng đá đã được giới thiệu đến Quần đảo Malta trong thời kỳ cai trị của Anh vào giữa thế kỷ 19. Môn thể thao này vào thời điểm đó mới du nhập vào Anh , và được sử dụng như một phương tiện giải trí cho những người lính đóng ở Malta tại các doanh trại khác nhau xung quanh Malta vào thời điểm đó.

Trận đấu đầu tiên của ĐTQG Malta là trận đấu giao hữu với tuyển Áo vào năm 1957, khi đó họ đã để thua 2-3 và trận đấu quốc tế chính thức đầu tiên của là cuộc đọ sức với Đan Mạch tại vòng loại Euro 1964. Kể từ khi trở thành thành viên UEFA năm 1960 và thành viên FIFA năm 1959, Malta đã thi đấu ở mọi vòng loại cho Giải vô địch châu  u và World Cup , nhưng chưa bao giờ lọt vào vòng chung kết của bất kỳ cuộc thi quốc tế lớn nào.

Biểu tượng và trang phục truyền thống của Malta

Biểu tượng của ĐTQG Malta lấy 3 màu chủ đạo gồm vàng đồng, đỏ và trắng với biểu tượng trái bóng đặt ở chính giữa. Trên vòng tròn lớn là tên của đội bóng và năm thành lập của quốc gia Malta. Còn hai màu trắng đỏ tượng trưng cho quốc kỳ của đội bóng.

Bộ trang phục thi đấu truyền thống đầu tiên của ĐTQG Malta có áo màu đỏ, quần trắng và vớ đỏ. Sau này trang phục thi đấu của họ đã được đổi lại, các cầu thủ khi thi đấu trên sân nhà sẽ ra sân với áo trắng, quần đỏ và vớ trắng. Sân nhà của ĐTQG Malta là sân vận động Ta 'Qali, nơi họ thi đấu trận đầu tiên vào năm 1984.
 

Chưa có bài viết nào về Malta