Moldova

SVĐ: Zimbru

https://www.fmf.md/

Moldova

Đội tuyển bóng đá quốc gia Moldova đại diện cho Moldova trong hiệp hội bóng đá và được kiểm soát bởi Liên đoàn bóng đá Moldova, cơ quan quản lý bóng đá ở Moldova.

Sân nhà của Moldova là Sân vận động Zimbru ở Kishinev và huấn luyện viên trưởng của họ là Roberto Bordin. Không lâu trước khi Liên Xô tan rã, họ đã chơi trận đầu tiên với Georgia vào ngày 2 tháng 7 năm 1991.

Liên đoàn bóng đá Moldova (The Moldovan Football Federation) được thành lập vào năm 1990. Nhưng mãi đến năm 1991, đội tuyển bóng đá quốc gia Moldova mới thi đấu một trận quốc tế chính thức vào 1991, khi Moldova thua Georgia.

Hai trong ba trận đấu có kết quả tốt nhất của đội tuyển Moldovan trong thập niên 90 chính là vòng loại Euro 1996 với chiến thắng 1-0 trước Georgia (tại Tbilisi) và tỉ số 3-2 trước Wales (tại Kishinev). Nỗ lực đầu tiên của Moldova để giành quyền tham dự FIFA World Cup là vào năm 1998, nhưng họ đã không thể vượt qua để tiến sâu hơn. Moldova đã về nhì hoặc cuối cùng trong tất cả các chiến dịch vòng loại giải đấu đã tham gia cho đến nay, ngoại trừ vòng loại UEFA Euro 2008, trong đó họ đứng thứ năm trong bảng C gồm bảy đội với 12 điểm. 

Chưa có bài viết nào về Moldova