Olympiakos F.C.

SVĐ: Karaiskakis

www.olympiacos.org

Olympiakos Piraeus

Giành được nhiều danh hiệu hơn bất kỳ đối thủ nào của họ ở Hy Lạp, Olympiacos được coi là câu lạc bộ lớn nhất nước và họ cũng chính là đội bóng có nhiều fan hâm mộ nhất tại quốc gia này. 

“Câu lạc bộ bóng đá Olympiakos” là cách đội được gọi bằng tiếng Anh, nhưng trong tiếng Hy Lạp, tên đầy đủ dài hơn nhiều. “Olympiakos Syndesmos Filathlon Peiraios”, thường được viết tắt là “OSFP”, có nghĩa là Câu lạc bộ Olympic của những người hâm mộ Piraeus. Đây là cái tên được chọn vào năm 1925, khi Olympiakos được thành lập sau sự hợp nhất của hai câu lạc bộ đã tồn tại từ trước.

Piraeus là thành phố cảng lớn nhất ở Hy Lạp, tiếp giáp với Athens, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đối thủ lớn nhất của Olympiacos trong lịch sử là Panathinaikos , câu lạc bộ lớn nhất của Athens.

Đỏ và trắng luôn là màu của Olympiakos. Màu đỏ được chọn là màu của niềm đam mê, báo hiệu tham vọng vô địch ở mọi cấp độ của câu lạc bộ. Màu trắng là màu sắc hay sự tinh khiết, thể hiện quyết tâm thi đấu và chiến thắng công bằng của những người sáng lập Olympiakos. Tên và huy hiệu được lấy cảm hứng từ Hy Lạp cổ đại và Thế vận hội Olympic ban đầu của nó. Biệt danh được sử dụng nhiều nhất cho câu lạc bộ là "Thrylos", tiếng Hy Lạp có nghĩa là "huyền thoại". Đội còn được gọi là “Erythrolefkoi”, “Red và White”. Không phải ngẫu nhiên mà Olympiakos lại duy trì mối quan hệ rất thân thiện với một đội bóng khoác áo đỏ trắng khác là Red Star của Belgrade .

Olympiacos luôn thi đấu tại nơi có Sân vận động Georgios Karaiskakis hiện đại của họ (được đặt theo tên của một vị anh hùng dân tộc Hy Lạp vào thế kỷ 19) đã đứng từ năm 2004, sau khi tái thiết toàn diện. Đây là sân vận động dành riêng cho bóng đá hiện đại đầu tiên ở Hy Lạp, và cũng là một nguồn gây tranh cãi. Olympiacos luôn tuyên bố rằng họ là chủ sở hữu hợp pháp của sân vận động, trong khi các đối thủ của họ khẳng định rằng cơ sở này thực tế là do Nhà nước Hy Lạp tặng cho họ.

Với việc Piraeus là thành phố lớn nhất của Hy Lạp và là một trong những thành phố cảng quan trọng nhất của Biển Địa Trung Hải, không có gì ngạc nhiên khi trong lịch sử, nó chủ yếu là các ông trùm vận tải biển sở hữu câu lạc bộ.

Chưa có bài viết nào về Olympiakos Piraeus