Bangkok Glass Pathum United

SVĐ: Leo Stadium Thanyaburi, Pathum Thani, Thailand

bgputd.com/official/?r=Site/Index

Bangkok Glass

Câu lạc bộ bóng đá BG Pathum United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Thái Lan có trụ sở tại tỉnh Pathum Thani và được quản lý bởi BG Sports Company Limited, một công ty con của Bangkok Glass Public Company Limited.

Bangkok Glass football Club bắt đầu hoạt động từ khi thành lập Nhà máy Kính Bangkok vào năm 1979, với vai trò là nơi tụ họp để thi đấu nội bộ của các nhân viên. Sau đó câu lạc bộ này tiến hành tham giacác cuộc thi giữa các nhà máy công nghiệp khác vào năm 1989 ở tỉnh Pathum Thani Cho, đó là cuộc thi đến khi được công chúng biết đến. Sau một thời gian dài, họ dần được công chúng biết đến và nổi danh khắp nơi.

Biệt danh của BGPU - "The Rabbits" được bắt nguồn từ cung hoàng đạo Trung Quốc của chủ tịch câu lạc bộ đầu tiên, Pavin Bhirombhakdi (một người sinh năm Mão). BG Pathum United FC tham dự giải Thai League 1.

Năm 2015, The Rabbits lần đầu tiên tham gia AFC Champions League. Sau một thập kỷ thành công, Bangkok Glass đã thành lập Học viện Yamaoka Hanasaka với sự hợp tác của Cerezo Osaka và Yanmar để phát triển các cầu thủ trẻ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Trụ sở học viện được đặt tại Klong 4 Rangsit, Pathum Thani. Hiện tại học viện đang rộng cửa chào đón các bạn trẻ đến tập luyện trong học viện ở các lứa tuổi U12, U15 và U18.

Chưa có bài viết nào về Bangkok Glass