Spartak Moscow

SVĐ: Otkritie Arena

spartak.com

Spartak Moscow

FC Spartak Moscow là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Nga đến từ Moscow. Đã giành được 12 chức vô địch Liên Xô (chỉ đứng sau Dynamo Kyiv) và 10 chức vô địch Nga kỷ lục, đây là câu lạc bộ thành công nhất của đất nước.

Họ cũng đã giành được kỷ lục 10 Cúp Liên Xô, 3 Cúp Nga và một Siêu Cúp Nga. Spartak cũng đã lọt vào bán kết của cả ba giải đấu cấp câu lạc bộ châu Âu.

Trong lịch sử, câu lạc bộ là một phần của hiệp hội thể thao Spartak. Các đội khác trong xã hội bao gồm câu lạc bộ khúc côn cầu trên băng HC Spartak Moscow. Hiện tại, câu lạc bộ không được kết nối với hiệp hội thể thao Spartak và là một tổ chức tư nhân độc lập.

Trong những ngày đầu của bóng đá Liên Xô, nhiều cơ quan chính phủ như cảnh sát, quân đội và đường sắt đã thành lập các câu lạc bộ của riêng họ. Vì vậy, nhiều chính khách đã nhìn thấy trong chiến thắng của đội họ vượt trội so với các đối thủ đứng sau các đội khác. Hầu như tất cả các đội đều có những khách quen như vậy - Dynamo Moscow với militsiya, CSKA Moscow với Hồng quân và Spartak, được thành lập bởi một tổ chức công đoàn được coi là "đội của nhân dân".

Chưa có bài viết nào về Spartak Moscow