CLB Bóng đá Viettel

SVĐ: Sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội

thethaoso247.com

The Cong

Trung tâm thể thao Viettel (hay gọi tắt là Viettel S.C.) trước đây gọi là Trung tâm bóng đá Viettel (Viettel F.C.), là một cơ sở đào tạo cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trung tâm hiện tại đào tạo các cầu thủ bóng đá nam gồm các tuyến từ U11 đến U19, nhằm cung cấp lực lượng các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai cho các đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ.


Tháng 11 năm 2009, sau khi Bộ Quốc phòng ký quyết định xóa tên Thể Công, Bộ đã giao cho Tổng công ty viễn thông Viettel quản lý. Không lâu sau, Viettel đã chuyển giao lạiđội hình 1 về Thanh Hóa, chỉ còn quản lý đội hình 2 thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia năm 2010 dưới tên gọi Trung tâm bóng đá Viettel. Kết thúc mùa giải 2010, đến lượt đội hình 2 cũng được chuyển giao cho Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T và đổi tên thành câu lạc bộ Hà Nội.
 
Ngày 23 tháng 9 năm 2011 nhân kỷ niệm lần thứ 57 ngày thành lập câu lạc bộ,hàng trăm cán bộ, cầu thủ, cổ động viên mọi thế hệ từng là người của Thể Công đã quyết định khởi động "chiến dịch" thu thập 1 triệu chữ ký ủng hộ trên cả nước để kiến nghị Bộ Quốc phòng về việc thành lập lại đội bóng Thể Công

Góc Hà Quang Minh: VFF có nên xem lại vai trò của Park Hang-seo?
15:30 15/10/2021

Góc Hà Quang Minh: VFF có nên xem lại vai trò của Park Hang-seo?

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, có lẽ chưa một HLV trưởng nào của ĐTVN được quan tâm nhiều như ông Park Hang-seo, một cá nhân mà có lẽ sẽ còn được người hâm mộ nhắc tới mãi…
Góc Hoàng Bách: Báo động đỏ về hệ thống phòng ngự Đội tuyển Việt Nam
21:24 14/10/2021

Góc Hoàng Bách: Báo động đỏ về hệ thống phòng ngự Đội tuyển Việt Nam

4 trận đấu đã qua tại Vòng loại 3 FIFA World Cup, Đội tuyển Việt Nam phải nhận tới 10 bàn thua. Xét thuần túy dựa vào danh tiếng những cái tên chúng ta đã chạm trán, số lượng bàn thua này không có gì quá bất ngờ.
AFC Champions League: Viettel đụng độ hổ Hàn Quốc
18:11 26/06/2021

AFC Champions League: Viettel đụng độ hổ Hàn Quốc

Lá thăm may rủi đã đưa Viettel rơi vào bảng F AFC Champions League và đối thủ đầu tiên của họ tại bảng đấu này không ai khác chính là ĐKVĐ Ulsan Hyundai - một cửa ải quá khó đối với đội bóng thủ đô.