Trang chủ     Bóng đá   /   Conte và Tottenham Hotspur: Khi 2 tư tưởng lớn không thể thỏa hiệp với nhau

Conte và Tottenham Hotspur: Khi 2 tư tưởng lớn không thể thỏa hiệp với nhau

339 lượt xem

Tottenham Hotspur trong công cuộc đi tìm người kế nhiệm chiếc ghế nóng của đội bóng đã liên lạc với HLV Antonio Conte, người vừa chấm dứt hợp đồng của mình với Inter Milan. Tuy vậy, giới truyền thông cho rằng những cuộc thỏa hiệp của 2 bên đã đổ bể do bất đồng về mặt tư tưởng.

Chất lượng của Conte là không phải bàn. Một HLV thành danh của bóng đá Châu Âu, người có được thành công ở quê nhà Italia với Scudetto tại Juventus và mới đây nhất là Inter Milan. Cùng với đó, trình độ của Conte đã được thử sức dưới màu áo của Chelsea tại Premier League, và vị chiến lược gia này đã nâng cao danh hiệu cùng The Blues ở mùa giải 2016/2017

Spurs: Ai là người được, ai là kẻ mất nếu Antonio Conte đến?

Spurs: Ai là người được, ai là kẻ mất nếu Antonio Conte đến? Nếu thỏa thuận được thông qua và Antonio Conte trở thành huấn luyện viên trưởng của Tottenham thì ai sẽ là người được lợi, ai là kẻ xuống đài?

Chỉ khi Harry Kane ở lại đội bóng, Antonio Conte mới chịu ký hợp đồng với Tottenham

Chỉ khi Harry Kane ở lại đội bóng, Antonio Conte mới chịu ký hợp đồng với Tottenham Antonio Conte được cho là đang ở rất gần đội bóng thành London. Tuy vậy, ông cần chân sút xuất sắc nhất của Tottenham để có thể trở thành nhân tố chủ chốt trong tham vọng ở mùa giải tới.

Còn Tottenham Hotspur ở thời điểm hiện tại cần một HLV tầm cỡ để dẫn dắt đội bóng. Tham vọng của đội bóng thành London là có thừa, nhưng những con người mà Gà Trống đang có trong tay lại chẳng thể nào xứng được với nó. Spurs kết thúc mùa giải với vị trí thứ 7 mùa trước, đồng nghĩa với 1 suất tham dự UEFA Conference League, nhưng lại đang phải đối diện với viễn cảnh mất đi chân sút chủ lực của họ là Harry Kane khi anh công khai muốn rời đội bóng hè này.

QUẢNG CÁO

Cả 2 bên đã có những buổi trò chuyện vô cùng tích cực với nhau trong khoảng thời gian vừa qua. Conte cần tìm một đội bóng mới sau khi ông rời Inter sau những bất đồng với chủ tịch CLB, còn Spurs cần một vị thuyền trưởng tầm cỡ để chèo lái đội bóng đến với những tham vọng. Nhưng ngày hôm qua, mọi chuyện đã đổ bể.

conte tottenham

Bất đồng trong những buổi thương thảo của 2 bên đến từ nhiều vấn đề. Theo đó, Spurs không đồng ý với yêu cầu của Conte về việc mang đến đội bóng nhiều hơn 4 vị trợ lí HLV. Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, mức lương mà Spurs đề nghị đang thấp hơn con số mà Conte đưa ra tới 3 triệu Euro/mùa. Conte muốn có được thật nhiều tiền để chiêu mộ những ngôi sao về đội bóng. Vị chiến lược gia người Ý muốn Spurs có được danh hiệu ngay ở mùa giải đầu tiên mà ông trở về nước Anh để dẫn dắt. Điều này lại trái ngược với triết lí làm bóng đá và kinh tế của chủ tịch Daniel Levy, người chỉ coi đội bóng như một nơi để ông nuôi dưỡng các cầu thủ trẻ và bán họ trong tương lai để kiếm lời mà không hướng tới những danh hiệu và thành công trên phương diện của một CLB thể thao.

Trên một phương diện khách quan nào đó, Spurs và Inter Milan của tập đoàn Suning không khác nhau mấy là bao. Họ đều muốn HLV của mình hướng đến việc làm kinh tế nhiều hơn là chú trọng đầu tư để đưa CLB hướng tới danh hiệu. Sẽ là một sự thật trớ trêu nếu như Conte chấp thuận lời đề nghị của đội bóng thành phố London. 

Ở một diễn biến khác, Tottenham Hotspur vừa ra thông báo đã kí hợp đồng với Giám đốc thể thao Fabio Paratici, người có công không nhỏ trên thị trường chuyển nhượng ở đội bóng cũ Juventus, để đưa Bà đầm già thành Turin tiến tới chuỗi 9 danh hiệu Serie A liên tiếp trong quá khứ. Tại công việc mới, Paratici sẽ làm việc trực tiếp với chủ tịch Daniel Levy để lên những phương án khác cho vi trí HLV trưởng hiện đang bỏ trống tại đội bóng này.

Nhật Minh

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích