Trang chủ     Bóng đá   /   Cựu thủ môn Chelsea chọn Ederson xuất sắc hơn cả Neuer về khả năng chuyền bóng

Cựu thủ môn Chelsea chọn Ederson xuất sắc hơn cả Neuer về khả năng chuyền bóng

Trên Telegraph, thủ thành Asmir Bergovic có một bài chia sẻ về kỹ thuật của thủ môn. Trong đó, thủ môn người Bosnia liệt kê những đồng nghiệp mà anh cho rằng giỏi nhất ở những khía cạnh tạo nên một người gác đền.

Tinh thần

Gigi Buffon. Thi đấu ở đẳng cấp cao nhất trong suốt hơn 20 năm là một điều đáng kinh ngạc. Điều đó cho thấy điểm mạnh của anh ấy về tinh thần và anh ấy đã từng chia sẻ về những thăng trầm trong sự nghiệp. Anh ấy vẫn đang tiếp tục thúc đẩy bản thân và vẫn giàu khát khao chiến thắng.

QUẢNG CÁO

Bắt bóng

Kasper Schmeichel. Anh ấy sở hữu kỹ thuật rất tốt - bắt bóng, đỡ bóng đúng thời điểm và đưa ra quyết định chính xác. Anh ấy sử dụng kỹ thuật "hứng" (cup) theo kiểu của Đan Mạch khá thú vị. Anh ấy sẽ khép hai cánh tay lại và giữ bóng gần ngực hơn. Kỹ thuật đó tôi thường thấy ở các thủ môn Đan Mạch và Ba Lan, họ tập luyện kỹ thuật ấy nhiều nhất. Tôi đã cố gắng tập nhưng không được.

Phân phối

Ở đây chúng ta có Ederson, Jordan Pickford, Marc-Andre Ter Stegen, Manuel Neuer, Yann Sommer. Tôi sẽ chọn Ederson. Tôi nghĩ cậu ấy là giỏi nhất (ở khía cạnh này) thời điểm hiện tại vì cậu ấy có thể thực hiện bất cứ loại đường chuyền nào. Cậu ấy không sợ phải chuyền bóng xa 70, 80yd, dù là bóng ngắn hay bóng dài cũng không thành vấn đề. Vấn đề là tận dụng toàn bộ sân.

Giao tiếp

Manuel Neuer. Tôi nghe thấy anh ấy nói suốt cả trận, anh ấy là đội trưởng và dường như luôn tham gia vào các tình huống trong trận đấu. Chắc chắn anh ấy không ngại lên tiếng.

Dáng vóc

Gianluigi Donnarumma. Cậu ấy có dáng điệu bệ vệ, giọng to, thể hình to lớn (cậu ấy cao 1m96). Cậu ấy còn trẻ nhưng có thể bạn sẽ không nhận ra khi nhìn cậu ấy thi đấu. Cậu ấy là đội phó của AC Milan và không ngần ngại đảm trách nhiệm vụ đó. Cậu ấy tạo ra hào quang xung quanh mình.

Cản phá

Alphonse Areola. Tất cả các thủ môn giỏi đều giỏi ngăn cản những cú dứt điểm, đó là điều hiển nhiên. Song, tôi thực sự thích xem Areola thể hiện. Cậu ấy nhanh như chớp và cứu thua rất tốt. Tôi thích xem cậu ấy qua từng năm. Việc phạm những sai lầm kỳ lạ là một phần trong quá trình phát triển của cậu ấy.

Hiện tại tôi 33 tuổi và tôi thấy mình quan sát trận đấu tốt hơn nhiều so với trước đây nên điều đó là bình thường. Cậu ấy mới 28 nên sẽ còn nhiều điều thú vị trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích