GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Vòng loại WC   /   Để tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà, VFF sẽ mượn công nghệ VAR từ AFC

Để tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà, VFF sẽ mượn công nghệ VAR từ AFC

Trước quyết định sẽ sử dụng VAR cho các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của AFC thì mới đây, Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam cũng đã cho biết sẽ tìm nguồn hỗ trợ từ bên ngoài để đáp ứng được điều kiện của BTC.

Công nghệ VAR

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Việt Nam chung bảng với Nhật Bản - Đấu Trung Quốc vào mùng 1 tết

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Việt Nam chung bảng với Nhật Bản - Đấu Trung Quốc vào mùng 1 tết Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup: Việt Nam đụng độ Trung Quốc vào mùng 1 tết

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Sáng cửa đi tiếp cho ĐT Việt Nam

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Sáng cửa đi tiếp cho ĐT Việt Nam Buổi lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2020 đã diễn ra vào lúc 1h45 theo giờ Việt Nam. Dưới đây sẽ là kết quả của buổi lễ bốc thăm.

Trong cuộc họp lần trước của Liên Đoàn Bóng Đá châu Á cùng các nước thành viên, AFC đã yêu cầu các nước có mặt tại vòng đấu này sẽ phải đáp ứng đủ điều kiện cơ sở vật chất cho sân đấu và thông báo sẽ áp dụng công nghệ VAR cho tất cả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là trở ngại vô cùng lớn đối với Việt Nam khi các giải đấu trong nước chưa từng áp dụng công nghệ này và LĐBĐ Việt Nam sẽ phải “mượn” từ bên ngoài.

Tổng thư ký của VFF ông Lê Hoài Anh cũng đã cho biết sẽ mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất để phục vụ cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. AFC có đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cũng như nhân sự để vận hành hệ thống VAR nên chúng ta có thể an tâm về điều đó.

VAR sẽ được sử dụng trong toàn bộ các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đa số các đội tuyển góp mặt tại vòng loại này đều đã áp dụng công nghệ VAR nhưng Việt Nam thì chưa. AFF và VPF cũng đã có kế hoạch cử người đi học để sử dụng công nghệ này trong tương lai.

Ngoài vấn đề về VAR, vấn đề về dịch bệnh COVID-19 cũng cần phải được kiểm soát để đảm bảo an toàn cho các quan chức của AFC, cơ quan báo chí và các quan chức thể thao của các đội tuyển khác khi đến Việt Nam thi đấu. Nếu như không thể đảm bảo vấn đề này, Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân trung lập. Vậy nên VFF cũng đang nỗ lực hết sức để có thể giành lấy quyền lợi tối đa cho đội tuyển Việt Nam.

Thể thao số 247

Tô Vĩnh Khánh

Liên kết:

Tin tức Bóng đá Việt Nam

Xem thêm

Video Bóng đá Việt Nam

Xem thêm