Trang chủ     Futsal   /   Đối phó với Việt Nam, CH Séc dùng cầu thủ gấp đôi tuổi Hồ Văn Ý

Đối phó với Việt Nam, CH Séc dùng cầu thủ gấp đôi tuổi Hồ Văn Ý

Tối ngày hôm nay, ĐT Việt Nam sẽ bước vào màn thư hùng sinh tử cùng đội tuyển Cộng Hòa Séc. Đây chắc chắn sẽ là thử thách cực kỳ khắc nghiệt cho chúng ta, bởi đối thủ đến từ khu vực Trung Âu mang một đẳng cấp vượt trội.

Khác biệt lớn về thực lực giữa hai đội tuyển Việt Nam và Cộng Hòa Séc

Thời điểm hiện tại, đội tuyển Cộng Hòa Séc đang xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng FIFA. Trong khi đó, chúng ta chỉ xếp thứ 41 mà thôi. Khoảng cách 26 bậc giữa hai đội chính là bằng chứng rõ nhất cho thấy sự chênh lệch về trình độ chuyên môn của hai nền Futsal.

Chỉ có 1% cơ hội để Futsal Việt Nam đi tiếp tại World Cup

Chỉ có 1% cơ hội để Futsal Việt Nam đi tiếp tại World Cup Đội tuyển Việt Nam đang bị đẩy vào tình cảnh vô cùng khó khăn và có lẽ sẽ không thể góp mặt ở vòng 1/8. Tuy nhiên chỉ cần các cầu thủ thi đấu hết sức mình, vậy thì chúng ta - những cổ động viên cũng đã có thể tự hào vì họ.

Hồ Văn Ý - Cái tên ổn định nhất của Futsal Việt Nam

Hồ Văn Ý - Cái tên ổn định nhất của Futsal Việt Nam Như đã biết thì vừa qua, đội tuyển Futsal Việt Nam đã có được chiến thắng ấn tượng trước đội tuyển Panama. Và trong trận đấu này, người hùng của chúng ta chính là thủ môn Hồ Văn Ý.

Libor Gercak

QUẢNG CÁO

Không những hơn về thể hình, kỹ thuật, đội tuyển Cộng Hòa Séc còn vượt chúng ta cả về yếu tố kinh nghiệm, khi mà độ tuổi trung bình của họ ở giải đấu năm nay là 28,9. Tất nhiên, việc sở hữu nhiều cầu thủ lớn tuổi sẽ mang tới nhược điểm là yếu tố thể lực. Vậy nhưng khi hai bên của cán cân là một đội bóng châu Âu có trình độ cao và một đội bóng châu Á có trình độ chưa cao bằng, thực tế đội tuyển Việt Nam không hề có lợi thế về mặt thể lực.

Đội tuyển Cộng Hòa Séc sở hữu lão binh cực kỳ đặc biệt

Nhân nói về độ tuổi của các cầu thủ Cộng Hòa Séc, thì trong đội hình của họ có một cái tên đã bước sang tuổi 46, đó là thủ thành Libor Gercak. Về phần thủ môn của đội tuyển Việt Nam là Hồ Văn Ý, năm nay anh mới chỉ 24 tuổi mà thôi. So sánh vui một chút, thì số tuổi của Libor Gercak đã gần gấp đôi số tuổi của thủ thành quê Quảng Nam.

Libor Gercak

Chắc chắn rồi, Gercak hiện đang là một trong những người có nhiều kinh nghiệm trận mạc nhất giải đấu năm nay với 165 lần ra sân. Và với những gì anh đã thể hiện trước đội tuyển Brazil, hẳn các cầu thủ của chúng ta sẽ khắc sâu vào tâm trí câu nói “gừng càng già càng cay”.

Không khó để thấy, Gercak vẫn giữ được phản xạ cùng sự tập trung cao độ. Cộng thêm việc người gác đền của đội bạn có khả năng đọc tình huống và chọn vị trí rất tốt, chắc chắn sẽ không dễ để các cầu thủ Việt Nam có thể đánh bại vị “lão tướng” này. Đấy là chưa kể đến việc liệu chúng ta có thể có cơ hội ngon ăn để dứt điểm hay không.

Rõ ràng, dù nói thế nào đi nữa thì chúng ta cũng như thể đã cầm chắc phần thua. Vậy nhưng giống như bóng đá, điều thú vị của Futsal nằm ở việc luôn có chỗ cho những bất ngờ. Và biết đâu đấy, phép màu sẽ được Futsal Việt Nam tạo ra trong buổi tối ngày hôm nay thì sao?

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích