Andorra

SVĐ: Sân vận động Quốc gia Andorra

http://www.fedandfut.com/

Andorra

Đội tuyển quốc gia Latvia

Đội tuyển bóng đá quốc gia Latvia đại diện cho Latvia trong môn bóng đá quốc tế và được kiểm soát bởi Liên đoàn bóng đá Latvia , cơ quan quản lý bóng đá ở Latvia . Họ chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup , tuy nhiên, họ đã vượt qua vòng loại giải vô địch châu  u vào năm 2004 dưới thời huấn luyện viên trưởng Aleksandrs Starkovs .

Latvia, cùng với các đối thủ Baltic , Lithuania và Estonia , cũng đã tham dự giải đấu Baltic Cup tiểu vùng địa phương , diễn ra hai năm một lần. Latvia là nhà vô địch hiện tại, đã vô địch giải đấu năm 2018 . Latvia đã giành chức vô địch Baltic Cup với kỷ lục 13 lần, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong lịch sử giải đấu.

Sân nhà hiện tại của Latvia là Sân vận động Daugava ở Riga. Latvia chơi trận đầu tiên vào năm 1922, trận đấu với Estonia , kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Latvia đã 12 lần vô địch Baltic Cup và chơi 99 trận chính thức trong giai đoạn trước chiến tranh từ năm 1922 đến năm 1940.

Năm 1937, đội tuyển Latvia tham dự giải đấu vòng loại đầu tiên cho World Cup 1938. Latvia được xếp vào Nhóm 8, cùng với Áo và Lithuania. Latvia đánh bại Lithuania 4–2 tại Riga, sau cú hat-trick của Fricis Kaņeps và bàn thắng của Iļja Vostermans. 

Tại Kaunas, họ thắng 5–1, sau hai bàn thắng của Kaņeps, Vaclavs Borduško và Vestermans, nhưng thua 1-2 trong trận sân khách quyết định trước Áo, dù Vestermans có bàn thắng sớm. Vào tháng 4 năm 1938, Latvia đã được FIFA mời tham dự giải đấu với tư cách là đội nhì bảng.

Phần lớn các trận đấu trên sân nhà diễn ra trên sân Daugava ở Riga. Từ năm 2000 đến năm 2018, cơ sở chính của đội là Sân vận động Skonto, được xây dựng như một địa điểm tạm thời do kế hoạch cải tạo Sân vận động Daugava, bắt đầu vào năm 2017 với giai đoạn đầu tiên hoàn thành một năm sau đó.
 

Chưa có bài viết nào về Andorra