Trang chủ     Bóng đá   /   Đơn vị nào sở hữu bản quyền EURO 2020 tại Việt Nam?

Đơn vị nào sở hữu bản quyền EURO 2020 tại Việt Nam?

Sau khi bị hoãn một năm do đại dịch Covid-19, EURO 2020 đã chính thức ấn định ngày trở lại. Việc này khiến người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam rục rịch tìm cách theo dõi giải đấu trong mùa hè đầy sôi động sắp tới. Vậy, hiện tại ai đang giữ bản quyền phát sóng EURO 2020 tại Việt Nam?

Vừa qua, UEFA đá chính thức xác nhận thời gian diễn ra EURO 2020. Theo đó, giải đấu này sẽ diễn ra trong vòng một tháng, từ ngày 11/6/2021 đến ngày 11/7/2021.

Được biết, 24 đội tuyển sẽ tranh tài trên 12 sân vận động tại 12 quốc gia khác nhau tại châu Âu trong suốt giai đoạn vòng bảng. UEFA đang ráo riết kiểm tra tình hình dịch tại các quốc gia được chọn, nhằm đảm bảo giải đấu sẽ được diễn ra an toàn.

bản quyền EURO

Trước sự sôi động từ phía đầu cầu châu Âu, người hâm mộ túc cầu tại Việt Nam cũng đang vô cùng háo hức bởi sức nóng của giải đấu. Được biết, cuối năm 2019, VTV đã đưa ra thông báo thành công trong việc ký kết mua bản quyền phát sóng EURO 2020 tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau 1 năm bị hoãn, nhà đài vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào về vấn đề này.

QUẢNG CÁO

Đối với một quốc gia đam mê bóng đá như Việt Nam, việc có được bản quyền phát sóng các giải vô địch lớn như EURO hay World Cup là vô cùng quan trọng. Ở các kỳ EURO trước, VTV cũng chính là đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng các trận đấu tại Việt Nam. Việc các trận đấu được phát sóng rộng rãi và hoàn toàn miễn phí giúp người hâm mộ dễ dàng tiếp cận và theo dõi giải đấu.

bản quyền EURO

VCK EURO 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12/6-12/7/2020, là cuộc tranh tài của 24 đội tuyển tới từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Âu. 24 đội chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Hai đội xếp nhất nhì mỗi bảng giành quyền vào vòng loại trực tiếp, cùng với đó là 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Nguồn tin từ Thể thao 247 cập nhật thì London (Anh) là thành phố được ưu tiên nhất khi sân Wembley được lựa chọn tổ chức 2 trận bán kết và chung kết.

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích