Trang chủ     Bóng đá   /   Động thái mới nhất của UEFA với Super League

Động thái mới nhất của UEFA với Super League

399 lượt xem

Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), ông Aleksander Ceferin mới đây đã cho biết: Các thanh tra về đạo đức và kỷ luật của UEFA sẽ bắt tay vào cuộc để điều tra về hành vi vi phạm pháp lý của ba câu lạc bộ còn cố trụ trong dự án Super League.

Theo ông Ceferin, việc tham gia dự án Super League sẽ khiến các đội bóng chịu hình phạt nặng từ phía UEFA, mà cụ thể hình phạt nặng trong trường hợp này sẽ dành cho Real, Barca và Juventus. Ông cho rằng, những câu lạc bộ đến từ nước Anh đã có động thái tích cực khi rời dự án sớm, và những gã cứng đầu ở lại chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm

Arsenal, Tottenham, Chelsea tính tổ chức giải riêng sau Super League Cup

Arsenal, Tottenham, Chelsea tính tổ chức giải riêng sau Super League Cup Sau khi rời khỏi dự án đầy tai tiếng Super League, 3 ông lớn thành London bao gồm Arsenal, Tottenham và Chelsea đang lên ý định tổ chức 1 giải đấu ngay trong hè này.

UEFA chính thức trừng phạt 9 CLB sáng lập Super League 

UEFA chính thức trừng phạt 9 CLB sáng lập Super League  Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã chấp nhận lời xin lỗi của 9 đội bóng đã rút khỏi Super League, sau khi công bố các biện pháp kỷ luật vào hôm 7/5.  

Super League

QUẢNG CÁO

Theo giới truyền thông châu Âu, tuy chưa được công bố chính thức vì đang trong quá trình điều tra và làm rõ, nhưng án phạt nặng nhất mà UEFA đưa ra cho 3 câu lạc bộ trên có thể sẽ là cấm thi đấu 2 năm ở Champions League và án phạt về tài chính.

Tuy nhiên, UEFA chỉ dám công bố sẽ mở một cuộc điều tra, còn điều tra tới đâu và đi đến kết luận nào thì không ai rõ. Bởi lẽ vào ngày 20 tháng 4, tòa án thương mại ở Madrid đã tuyên bố sẽ tiến hành một vụ kiện nếu ông Ceferin và FIFA áp đặt lệnh và đe dọa lên các đội tham dự Super League. Những án phạt mà UEFA ngầm thông báo đối với Real, Juventus và Barca đến hiện tại chưa được thể hiện bằng một văn bản cụ thể hay dưới một hình thức hợp pháp nào khác. 

Có thể thấy, khi dự án Super League chỉ còn 3 thành viên là Real Madrid, Barca và Juventus, UEFA cũng có những bước đi thận trọng hơn trong việc điều tra trước khi đưa ra mức án kỷ luật. Bởi lẽ, một tuyên bố sai lầm hay một kết luận vội vàng không đủ căn cứ hợp pháp có thể khiến họ vướng vào một rắc rối lớn về pháp lý.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Có thể bạn thích