GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Florentino Perez nguy cơ phải từ chức chủ tịch Real Madrid

Florentino Perez nguy cơ phải từ chức chủ tịch Real Madrid

Dự án Super League do ông Perez đứng đầu sắp đổ vỡ và vị chủ tịch quyền lực của Real là người đi đầu trong dự án Super League đầy tai tiếng. Vị doanh nhân 74 tuổi người Tây Ban Nha được bầu là chủ tịch của giải đấu này.

Trước áp lực khủng khiếp của UEFA, FIFA, chính phủ Anh, đặc biệt là NHM, 6 CLB đến từ nước Anh tham gia sáng lập siêu giải đấu châu Âu là M.U, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Tottenham đã đồng loạt tuyên bố rút khỏi dự án bóng đá này vào rạng sáng ngày 21/4. Theo thông tin mới nhất Inter Milan, Atletico Madrid đã quyết định rút lui khỏi European Super League. Thông tin trên được nhà báo uy tín Fabrizio Romano xác nhận.

Florentino Perez

Lý do chính dẫn tới sự rút lui của 2 đội bóng này đến từ việc phải hứng chịu sự phản đối kịch liệt của người hâm mộ. Ngoài nhóm Big Six của Premier League, Inter Milan cũng gần như chắc chắn rút khỏi Super League. Tương tự, AC Milan và Barcelona cũng có thể không tham gia giải đấu do ông Perez đứng đầu.

Ngay sau khi 6 đại gia Anh rút lui, siêu giải đấu châu Âu đã ra thông báo tuyên bố đình chỉ giải đấu. Động thái của Super League cho thấy giải đấu ly khai này đứng trước nguy cơ “chết yểu” rất lớn.

Vì vụ bê bối tự tạo giải riêng nên ông Ed Woodward đã phải từ chức phó chủ tịch điều hành Man Utd. Ông Woodward sẽ chính thức chia tay Quỷ đỏ vào cuối năm 2021.

Florentino Perez

Theo BBC Sport, sau Ed Woodward, nhiều khả năng ông Florentino Perez cũng sẽ phải từ chức chủ tịch Real Madrid vì đang chịu sức ép rất lớn của Hội đồng quản trị đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Cách đây hơn 1 tuần, vị doanh nhân 74 tuổi đã tái đắc cử chức chủ tịch Los Blancos, do ông không có đối thủ cạnh tranh trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ đến năm 2025. Đây là nhiệm kỳ chủ tịch thứ 6 của ông chủ tịch người Tây Ban Nha đầy quyền lực.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm