GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Florentino Perez: Nhiều CLB sẽ sụp đổ khi Super League tan rã

Florentino Perez: Nhiều CLB sẽ sụp đổ khi Super League tan rã

Chủ tịch Florentino Perez nhấn mạnh với báo AS rằng Super League sẽ giải quyết nhiều vấn đề cho các đội bóng trong tình hình kinh tế khó khăn hiện tại.

Với việc người hâm mộ cho rằng giải đấu này đi ngược với văn hóa và truyền thống của các giải VĐQG hàng đầu châu Âu và Champions League. Nhiều người cũng cho rằng sự ra đời của Super League hoàn toàn dựa trên tư lợi của vài CLB.

Florentino Perez

Theo ông Perez, bóng đá đang bị tổn hại nghiêm trọng vì kinh tế của nhiều đội bóng đi xuống. Do đó, các đội bóng phải tìm cách thích nghi với tình hình hiện tại. Siêu giải đấu không đi ngược với giá trị truyền thống của các giải VĐQG tại châu Âu. Sân chơi này được ra đời cũng không phải nhằm giúp các CLB đảm bảo việc kiếm được nhiều tiền hơn.

Mục tiêu của giải hướng tới là giúp bóng đá thu hút sự quan tâm nhiều hơn từ người hâm mộ. Sân chơi này thật sự mang tới lợi ích cho nhiều bên. Có 4 tỷ người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Và một nửa trong số đó là fan của các CLB thuộc nhóm 12 đại gia. Bóng đá rõ ràng là môn thể thao mang tính toàn cầu duy nhất.

Chỉ trong ba tháng đầu tiên của đại dịch Covid-19 ở mùa giải 2019/20, 12 đội bóng nằm trong nhóm Super League đã thiệt hại 650 triệu euro. Năm nay, với tình hình đại dịch toàn diện, thiệt hại sẽ lên tới từ 2.000 đến 2.500 triệu euro.

Gần đây, Girondins Bordeaux đã gần phá sản. Rõ ràng, phải có giải pháp để ngăn chặn cuộc khủng hoảng, bằng không nhiều CLB sẽ sụp đổ.

Florentino Perez

Với một giải đấu hấp dẫn mới, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều trận đấu của các CLB lớn. Dự án mới hoàn toàn rất cạnh tranh và mang tới cảm xúc cho người hâm mộ. Và khi càng có nhiều trận đấu hấp dẫn và cạnh tranh, tiền bạc sẽ đổ vào nhiều hơn. Lúc này, lợi nhuận được dành cho tất cả đội bóng. Các giải VĐQG cũng tăng giá trị hơn. Chủ tịch Kền Kền Trắng cũng chú trọng nhiều vào tính đoàn kết. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng của dự án Super League. 

Sau khi 6 đội bóng Anh rời đi, lần lượt Inter Milan, AC Milan và Atletico Madrid cũng nối gót. Hiện tại, chỉ còn Real Madrid, Barca và Juventus tuyên bố sẽ không từ bỏ dự án, nhưng thừa nhận giải đấu khó có thể diễn ra trong tương lai gần.Trước đó, chủ tịch người Tây Ban Nha từng nhấn mạnh "Một giải đấu siêu chất lượng được ra đời để giải cứu bóng đá" và giúp các CLB sống ổn trong hai thập niên tới.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm