Trang chủ     Ngoại hạng Anh   /   Giải thích lý do Rashford việt vị nhưng vẫn được công nhận bàn thắng?

Giải thích lý do Rashford việt vị nhưng vẫn được công nhận bàn thắng?

Theo như luật mới được áp dụng tại Ngoại Hạng Anh kể từ mùa giải này, các cầu thủ tấn công sẽ được hưởng lợi ở những pha bóng khó xác định việt vị. Tình huống ghi bàn của Marcus Rashford trong trận đấu trước Liverpool là một ví dụ điển hình.

Theo luật việt vị mới, bàn thắng của Rashford đã được công nhận

Trái bóng tròn vẫn lăn giữa lằn ranh mưa bom bão đạn tại Ukraine

Trái bóng tròn vẫn lăn giữa lằn ranh mưa bom bão đạn tại Ukraine 6 tháng là khoảng thời gian mà giải đấu tại Ukraine phải tạm hoãn vì những cuộc xung đột vô nghĩa không đáng có.

Quãng đường 18 km và cột mốc giúp Man United thực sự lột xác

Quãng đường 18 km và cột mốc giúp Man United thực sự lột xác 18 km chính là cột mốc thú vị để giúp chúng ta hiểu rõ hơn Quỷ Đỏ đã thay đổi những gì, sau chiến thắng 2-1 trước Liverpool?

Tính từ mùa giải năm nay, Ngoại Hạng Anh bổ sung các điều khoản sai số vào các tình huống VAR. Nếu như cầu thủ tấn công đứng dưới hàng phòng ngự không quá 5 cm, cầu thủ tấn công sẽ không được coi là pha bóng việt vị. Đây cũng là khoảng cách vừa đủ độ rộng của vạch kẻ ngang trên màn hình của hệ thống VAR để xác định cầu thủ có rơi vào tình huống việt vị hay chưa?

QUẢNG CÁO

Trong pha bóng dẫn nâng tỷ số lên 2-0 của Marcus Rashford ở phút 53 trong trận đấu với Liverpool ngày 22/8. Theo như hình ảnh quay lại, cầu thủ người Anh đã đứng dưới hậu vệ cuối cùng Joe Gomez một chút. Phỏng chiếu với luật mới, đường kẻ ngang dóng theo chân của tiền đạo 24 tuổi vừa khít với đường kẻ ngang dóng theo hậu vệ bên phía The Kop. Vì vậy với sai số trong phạm vi cho phép, tổ trọng tài VAR đã không can thiệp vào pha bóng này và quyết định ban đầu của trọng tài chính được giữ nguyên.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động cũng sẽ được chính thức áp dụng tại Ngoại Hạng Anh kể từ mùa giải sang năm

Nếu như bàn thắng của Marcus Rashford diễn ra vào mùa giải trước, chắc chắn hệ thống VAR sẽ không công nhận. Nhưng mọi thứ hoàn toàn có thể được thay đổi nếu như công nghệ bắt việt vị được áp dụng. Champions League 2022/23 và World Cup 2022 vào cuối năm nay sẽ là lần đầu tiên mà FIFA áp dụng công nghệ này trong các trận đấu chính thức. Nếu như mọi thứ diễn ra trơn tru, hệ thống này sẽ được áp dụng rộng rãi cho các giải đấu và trong đó bao gồm luôn cả Ngoại Hạng Anh.

Đây thực sự sẽ là cuộc cách mạng tiếp theo của giới túc cầu giáo sau hàng loạt các cuộc thử nghiệm trong hơn một thập kỷ qua. Với mong muốn mang đến sự công bằng tuyệt đối cho bóng đá, giới trực chách đang tìm mọi cách để khắc phục những yếu điểm của các vị vua áo đen. Tuy nhiên mọi thứ đều có 2 mặt của nó và việc áp dụng công nghệ bán việt vị cũng sẽ vấp phải hàng loạt ý kiến trái chiều của hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới.       

Theo Thể thao số 247

Chia sẻ bài viết:
Zalo

Liên kết:


Có thể bạn thích